Facebook dọa kiện "Mark Zuckerberg"

Facebook đã dọa kiện Mark Zuckerberg, một doanh nhân người Israel gần đây đã đổi sang tên của nhà sáng lập kiêm CEO mạng xã hội Facebook. Zuckerberg mới trước đây có tên là Rotem Guez, đã làm xong thủ tục pháp lý đổi tên hôm 7/12.

Facebook kiện người có cùng tên với CEO Facebook

Facebook khi kiện Rotem Guez có lẽ chưa biết ông đã đổi tên theo tên của CEO Facebook là Mark Zuckerberg

Theo Mashable, website của Zuckerberg II - MarkZuckerbergOfficial.com – tuyên bố ông đã đâm đơn kiện Facebook lần đầu hồi tháng Một năm nay sau khi mạng xã hội này từ chối không cho ông truy cập profile của mình. Profile này hiển nhiên đã bị đóng cửa.

Zuckerberg người Israel đồng sáng lập công ty tiếp thị mạng xã hội Like Store. Công ty này chuyên bán Like (hành động "thích" trên Facebook) cho các công ty có trang fanpage trên Facebook. Quảng cáo của công ty này trên website được tạm dịch như sau: "Bạn đang buồn vì không có ai viếng thăm trang Facebook của mình? Chúng tôi có một giải pháp! Cần 1.000 thích? Chúng tôi sẽ kiếm cho bạn. Cần 5.000 thích? Chúng tôi sẽ kiếm cho bạn. Cần 10.000 thích? Chúng tôi sẽ kiếm cho bạn".

Trong tháng Chín, công ty luật của Facebook là Perkins Coie đe dọa kiện Zuckerberg mới, tuyên bố công ty Like Store vi phạm các điều khoản dịch vụ của mạng xã hội này và yêu Zuckerberg mới đóng cửa công ty và không bao giờ được quay lại Facebook vì bất cứ lý do gì.

Zuckerberg mới chính thức đổi tên hôm 7/12. Ông cho biết ông có kế hoạch đổi tên cả gia đình nữa.

Một tuần sau, Facebook lại dọa kiện công ty Like Store vẫn đang tồn tại. Có vẻ họ chưa biết là họ đang dọa kiện ai đó có cùng tên với chính nhà sáng lập ra mạng xã hội Facebook.

Tất nhiên, về luật pháp Facebook có thể làm tất cả để bảo vệ mình, nhưng Facebook kiện ai đó có tên Mark Zuckerberg chắc chắn nó sẽ gây hiểu lầm cho không ít người.

Châu Giang

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW