Mỹ cấm bán smartphone HTC chạy Android

Apple đã thắng trong vụ kiện cấm bán một số smartphone của HTC ở Mỹ kể từ tháng 4/2012.

Theo điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC), nhà sản xuất smartphone của Đài Loan đã vi phạm một bằng sáng chế của Apple.

Bằng sáng chế đó liên quan đến cách điện thoại xử lý một email hoặc số liên lạc. Phương pháp bấm vào số liên lạc hoặc địa chỉ để thực hiện cuộc gọi hoặc mở ra email mới thuộc sở hữu của Apple.

HTC sẽ có thời gian đến ngày 19/4/2012 để kháng cáo hoặc các điện thoại như Evo 4G và Droid Incredible sẽ bị cấm bán ở thị trường Mỹ.

Trả lời trên trang tin Gizmodo, HTC nói "Chúng tôi tôn trọng quyết định trên. Tuy nhiên, bằng sáng chế đó chỉ là một trải nghiệm giao diện người dùng (UI) nhỏ và chúng tôi sẽ sớm gỡ bỏ nó trong các smartphone của mình".

Mặc dù thắng kiện nhưng đây không phải là thắng lợi trọn vẹn với Apple. Trong vụ kiện bắt đầu từ tháng 3/2010, Apple đã tố cáo HTC vi phạm 10 bằng sáng chế của hãng này. Nhưng trong phán quyết sơ bộ vào tháng 6/2011, ITC phát hiện thấy HTC chỉ vi phạm hai bằng sáng chế của Apple và phán quyết đưa ra vào ngày 19/12 đã thu hẹp chỉ còn một bằng sáng chế.

Pierre Ferragu, chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu Sanford C. Bernstein nhận định phán quyết này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của HTC ở Mỹ.

Thanh Phong


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW