Trong tương lai, smartphone của HTC sẽ có giá "mềm" hơn

Sau thất bại với HTC One X và một phần nào đó chưa được thành công lắm của HTC One, HTC đang có kế hoạch sản xuất smartphone có giá thấp hơn mức hiện nay. Hãng công nghệ Đài Loan bị lỗ trong mảng kinh doanh trong thời gian vừa qua một phần là vì do giá sản phẩm quá cao, trong khi phần cứng và thiết kế lại không thể cạnh tranh nổi Apple và Samsung.

Theo trang công nghệ Trung Quốc GSM Insider, nhằm giảm giá thành cho smartphone trong tương lai, thay vì chỉ dùng bộ vi xử lý của Qualcomm và NVIDIA, HTC đang liên hệ với nhiều hãng sản xuất chipset có giá rẻ hơn như Broadom, ST Ericsson và Spreadtrum.

Ba smartphone Desire mà HTC mới trình làng gần đây đã sử dụng ba bộ vi xử lý khác nhau. Điều này cho thấy HTC đang từ bỏ các thương hiệu chipset nổi tiếng ở nhóm sản phẩm cấp thấp và tầm trung để có giá bán mềm hơn.

HTC One X sử dụng bộ vi xử lý NVIDIA Tegra 3, HTC One dùng Qualcomm Snapdragon 600 và doanh số bộ đôi sản phẩm này không đáp ứng được kỳ vọng của HTC. NVIDIA Tegra cùng Qualcomm Snapdragon là những nhà cung cấp nền tảng xử lý nổi tiếng nên giá thành cũng cao hơn hẳn các dòng chipset của các hãng khác.

Smartphone trong tương lai của HTC sẽ có giá mềm hơn

HTC One dùng CPU Qualcomm Snapdragon 600

Trong thời gian tới, HTC sẽ tìm kiếm thêm sự hợp tác từ MediaTek, Rockchip và Allwinner - vốn là các hãng sản xuất chipset hàng đầu đến từ Trung Quốc và Đài Loan. Nhiều khả năng, chúng ta sẽ được thấy diện mạo mới của HTC trong năm 2014 tới.

TQS

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

5 Dòng Galaxy S21 giảm giá chưa từng có

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW