Xiaomi sắp ra loạt smartphone rẻ hơn cả... xe tăng đồ chơi

Có vẻ như công ty Xiaomi (Trung Quốc) không chỉ nhắm mục tiêu bán được 40 triệu điện thoại trong năm nay, mà họ còn muốn tạo ra một mẫu thiết bị di động có giá chỉ 50 USD (hơn 1 triệu đồng), rẻ hơn nhiều so với mẫu smartphone rẻ nhất hiện nay.

Xiaomi sắp trình làng nhiều smartphone giá rẻ hơn cả xe tăng đồ chơi

Theo CNET, mẫu điện thoại thông minh mà Xiaomi nói tới sẽ có cái giá "rẻ như cho" là 50 USD, rẻ hơn nhiều so với một chiếc xe tăng đồ chơi. Hơn nữa, Xiaomi (Trung Quốc) được cho là cũng đang muốn đưa các mẫu điện thoại giá rẻ của hãng đến Nhật Bản trong tương lai gần, theo Nikkei Asian Review cho biết.

Trong năm 2012, công ty này đã bán được hơn 7 triệu chiếc và đạt doanh thu hơn 2 tỷ USD. Vào năm 2013, họ đã bán được khoảng 19 triệu chiếc điện thoại thông minh. Trong năm nay, đồng sáng lập của Xiaomi Lei Jun cho biết ông đang đề ra mục tiêu cung cấp 40 triệu điện thoại thông minh ra thị trường.

Được ưu tiên trong danh sách các mục tiêu của Xiaomi cho việc mở rộng thị trường là khu vực Đông Nam Á, theo Hugo Barra, cựu Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Android của Google hiện đang thúc đẩy những nỗ lực mở rộng của Xiaomi. "Tôi đang cố gắng để tìm kiếm thị trường và đem các sản phẩm của hãng thâm nhập vào thị trường càng nhanh càng tốt", Barra cho biết hồi tháng 12/2013 .

Apple đã từng "rêu rao" rằng, iPhone 5c sẽ là một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ, thế nhưng cho tới khi ra mắt, với cái giá 549 USD cho bản 16 GB không kèm hợp đồng có vẻ như là một cái giá cắt cổ so với kế hoạch điện thoại 50 USD của Xiaomi. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng đã sản xuất điện thoại di động với giá thấp hơn như Nokia, Motorola, và HTC, nhưng tất cả vẫn còn cao hơn nhiều so với mức giá 50 USD.

Nguồn tin từ Nikkei Asian Review còn cho biết, bên cạnh công ty Xiaomi (Trung Quốc), các công ty như Coolpad của Trung Quốc và Micromax của Ấn Độ cũng được cho là đang tìm cách để mang các mẫu điện thoại thông minh 50 USD đến các nhà bán lẻ ở Nhật Bản. Việc cung cấp các mẫu điện thoại thông minh giá rẻ cho thị trường có thể sẽ trở thành một xu thế lâu dài trong tương lai. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến các đối thủ cạnh tranh mà còn tới toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nhà sản xuất chip cho đến các nhà mạng, tất cả sẽ khác biệt so với hiện tại.

Tiến Tùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW