Nhân viên Microsoft: Windows 8 chỉ là một Windows Vista mới!

Điều này chỉ ra rằng trong con mắt của chính những nhân viên Microsoft, hệ điều hành Windows 8 sẽ lại là một thất bại cay đắng giống như Vista một thời.

Có thể là không công bằng lắm khi so sánh Windows 8 với Vista, bởi Vista bị rất nhiều người dùng Windows ghét, trong khi đó Windows 8 vẫn đang chiếm tình cảm của họ một cách chậm rãi. Nói cách khác, mặc dù Microsoft muốn có nhiều người hâm mộ hơn nữa, hãng vẫn có thể tự hào rằng nền tảng của mình vẫn có một lực lượng đang ủng hộ.

windows 8 vista mới

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với Microsoft, Paul Thurrott cho biết nội bộ công ty này không được lạc quan như vậy. Thực tế, nhân viên của Microsoft đang gọi Windows 8 là "Vista mới". Đây là một sự thừa nhận rằng, hệ điều hành này đã không đạt được mục tiêu của mình là đem lại sức sống cho ngành PC, và cần rất nhiều thay đổi lớn.

Nguyên nhân của sự bi quan này có thể đến từ doanh số và sự chấp nhận của thị trường dành cho Windows 8 hiện nay cũng thấp tương tự như Vista của 7 năm trước. Thậm chí, có khả năng Vista còn bán chạy hơn Windows 8 vào cùng một thời điểm trong chu kì sản phẩm.

Nhìn chung, Microsoft có rất nhiều việc phải làm đối với Windows 9, dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Rõ ràng là món cược đặt vào một hệ điều hành Windows thân thiện với các thiết bị cảm ứng đã không đem lại kết quả như ý cho Microsoft.

Việt Dũng

Nguồn BGR

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

2 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

3 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW