Qualcomm mua lại Palm từ HP vì muốn sản xuất smartphone?

Theo thông tin từ trang công nghệ Engadget, Qualcomm vừa công bố rằng hãng đã mua 1400 bằng sáng chế tại Mỹ và 1000 bằng sáng chế trên toàn thế giới của HP. Qua đó, Qualcomm đã gián tiếp sở hữu luôn cả Palm - một thương hiệu smartphone nổi tiếng trong quá khứ từ HP.

Trước đó, HP đã bán hệ điều hành WebOS của Palm cho hãng công nghệ LG của Hàn Quốc, đồng thời dừng luôn việc sản xuất dòng máy tính bảng TouchPad. Palm vốn là thương hiệu smartphone độc lập và được HP mua lại hoàn toàn.

Khi đó, cựu giám đốc điều hành của Palm Jon Rubenstein đã thừa nhận sai lầm khi bán thương hiệu smartphone Palm cho HP, để rồi sau này Palm dần chìm vào suy thoái và bây giờ đã mất tích trên thị trường di động. Sau khi Palm thuộc về HP, Jon Rubenstein đã về đầu quân cho Qualcomm khi giữ một vị trí trong ban giám đốc. Trước khi gián tiếp sở hữu Palm, Qualcomm cũng đã mua lại các bằng sáng chế iPAQ PDA từ HP.

Qualcomm mua lại Palm từ HP

Cùng với đó, vào năm 2006, Qualcomm đã đem về Bitfone - một công ty chuyên sản xuất các phần mềm doanh nghiệp dành cho điện thoại di động. Có vẻ như Qualcomm đang muốn lấn sân qua việc kinh doạnh một thương hiệu smartphone riêng.

Hồng Nam


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tuổi xông đất năm mới Canh Tý 2020 để phát tài, phát lộc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW