Vingroup mở công ty bán hàng qua mạng

Vingroup, thành công nhờ bất động sản thương mại và du lịch, có mức vốn hoá gần 3 tỷ USD, tuyên bố lập công ty bán hàng qua mạng VinE-com với vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời bà Lê Thị Thu Thủy, 39 tuổi, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của VinE-com cho biết mục tiêu của công ty là sẽ trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam sau 5 năm. Công ty này 70% vốn đóng góp của Vingroup, tương đương 735 tỷ đồng.

Kế hoạch của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài.

Bà Thủy, từng là Phó Chủ tịch Lehman Brothers tại Nhật Bản, Thái lan và Singapore, dự đoán giao dịch thương mại điện tử ở Việt Nam có thể tăng lên tới 15 tỉ USD trong vòng sáu năm từ 700 triệu USD hiện nay.

Người đứng đầu Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng – doanh nhân đầu tiên Việt Nam được đưa vào danh sách tỷ phú của tạp chí Mỹ Forbes.

Thanh Trúc

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đọ camera Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max: cuộc chiến ngôi vương về camera smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW