92,6% thiết bị Windows Phone do Nokia sản xuất

Theo một nghiên cứu tiến hành bởi AdDuplex, cứ 10 thiết bị Windows Phone thì có 8 chiếc đang chạy trên phiên bản 8 mới nhất.

Windows Phone 8 xuất hiện nhiều như vậy là kết quả của các thiết bị mới ra mắt được cài đặt sẵn hệ điều hành mới và cả những thiết bị cũ bị cho "về vườn". 

Windows Phone hệ điều hành

 

Nokia Lumia 520 vẫn là thiết bị Windows Phone phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 33% tổng số thiết bị sử dụng hệ điều hành này trên thế giới. Con số này vẫn chưa tính đến 3,6% của Lumia 521 - người anh em song sinh của 520 tại thị trường Mỹ.

Vị trí thứ hai thuộc về Lumia 920 – smartphone hàng đầu trước đây của Nokia với 7,4% số thiết bị Windows Phone trên toàn cầu. Trong khi đó, các smartphone cao cấp trong danh mục sản phẩm hiện nay của hãng điện thoại Phần Lan như Lumia 1020, 1320 và 1520 vẫn chưa thể góp mặt trong danh sách này do doanh số bán ra chưa đủ lớn. Lumia 620 chiếm vị trí thứ hai với 7,0% và các thiết bị còn lại như Lumia 720, 625, 710 và 820 cũng khá phổ biến.

Windows Phone hệ điều hành

Mặt khác, rõ ràng Nokia là nhà sản xuất Windows Phone phổ biến nhất khi chiếm tới 92,6% số thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft. Phần còn lại được chia cho HTC, Samsung và Huawei. Tại Mỹ, HTC 8X là thiết bị duy nhất không phải của Nokia có doanh số sánh được với các smartphone Lumia.

Windows Phone hệ điều hành

Việt Dũng

Theo Phonearena

  

  


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW