LG, Lenovo và ZTE đua nhau trở lại với Windows Phone

Theo thông tin từ Engadget, sau khi công bố bản cập nhật cho Windows và Windows Phone, Microsoft vừa xác nhận các đối tác phần cứng mới của nền tảng Windows Phone. Trong danh sách này nổi bật lên sự gia nhập trở lại của LG, Lenovo và ZTE - những ông lớn chưa hoặc từng có rất ít sản phẩm chạy hệ điều hành di động từ Microsoft.

Các đối tác phần cứng Windows Phone bao gồm: Foxconn, Gionee, HTC, Huawei, JSR, Karbonn, Lenovo, LG, Longcheer, Nokia, Samsung, Xolo và ZTE. Người đại diện cho Microsoft là Nick Parker chia sẻ: "Chúng tôi mở rộng kinh doanh Windows Phone cho những công ty nào muốn đầu tư phát triển nghiêm túc".

Microsoft công bố các đối tác phần cứng của Windows Phone

Danh sách các đối tác phần cứng của Windows Phone

Microsoft đang cố tạo ra sự đa dạng sản phẩm Windows Phone bằng cách hợp tác với nhiều đối tác khác nhau thay vì để một mình thương hiệu Nokia gần như độc quyền Windows Phone. Ngoài ra, hãng công nghệ này còn tiết lộ rằng bất kỳ công ty nào cũng có thể tạo ra smartphone Windows Phone và sử dụng thiết kế tham khảo từ Qualcomm, mở ra giải pháp là có thể mượn phần cứng cho nền tảng Android để tái sử dụng lại cho Windows Phone.

Những thay đổi này chắc chắn sẽ nâng tầm sự hấp dẫn và chất lượng của Windows Phone trong thời gian tới, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi. Và với một loạt danh sách đối tác kể trên, Microsoft đã gián tiếp giải quyết việc đa dạng hóa sản phẩm Windows Phone, thay vì chỉ tập trung cho Nokia phát triển sản phẩm mới như trước đây.

Theo bạn đọc VnReview, với những chính sách và đối tác mới này của Microsoft dành cho Windows Phone, liệu hệ điều hành di động của Microsoft này có  cơ hội để thay đổi cục diện vốn đang bị iOS và Android bao trùm lên như hiện nay không?

Hồng Nam

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW