Viettel bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng làm Tổng giám đốc

Bộ Quốc phòng vừa bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn này. Ông Hùng sẽ chính thức điều hành Tập đoàn Viễn thông Quân đội từ 1/3/2014, thay cho Trung tướng Hoàng Anh Xuân về nghỉ hưu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962, tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông ở Liên Xô (cũ), thạc sỹ viễn thông ở Australia, thạc sỹ quản trị kinh doanh ở Đại học Kinh tế Quốc dân.Ông Hùng là một trong những người đầu tiên được Bộ Quốc phòng điều động về Viettel từ những ngày đầu thành lập (năm 1989). Ông giữ chức Phó giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội từ 6/2000 và giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel từ 1/2010 đến nay.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng từng được bình chọn là một trong 10 nhân vật tiêu biểu ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Việt Nam giai đoạn 2000-2009 do các nhà báo trong lĩnh vực ICT bình chọn. Ông được xem là linh hồn, bộ não của Viettel, có vai trò to lớn trong suốt quá trình phát triển và thành công của Viettel. Ông cũng là người thường xuyên đưa ra những tuyên bố, phát ngôn được đánh giá là "có tầm nhìn xa" về thị trường viễn thông Việt Nam tại nhiều diễn đàn, hội thảo về công nghệ thông tin và viễn thông.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Viettel cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: ICTNews

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng diễn ra trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đã bước vào thời kỳ bão hòa, các dịch vụ OTT đang làm xói mòn doanh thu viễn thông truyền thống, và việc đầu tư nước ngoài cũng khó khăn hơn. Ông Hùng được kỳ vọng sẽ tiếp tục chèo lái Viettel giữ vững đà tăng trưởng hiện nay.

Được biết, Viettel đang đặt mục tiêu trở thành một trong 20 Công ty viễn thông và CNTT lớn nhất toàn cầu, một trong 10 Công ty viễn thông lớn nhất về đầu tư ra nước ngoài. Các lĩnh vực chính Viettel hướng đến là viễn thông, CNTT, đầu tư ra nước ngoài và nghiên cứu sản xuất thiết bị.

Vân Hà

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW