Windows XP hiển thị thông báo "hết hạn hỗ trợ" không khác gì virus

Nhằm thu hút thêm người dùng đến với Windows 7 và Windows 8, vào ngày 8/3 Microsoft sẽ tự ý hiển thị một thông báo dạng pop-up đến các máy vi tính vẫn còn chạy Windows XP.

Windows XP hiển thị thông báo "hết hạn hỗ trợ" không khác gì virus

Đến ngày 8/4/2014, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows XP. Bất cứ lỗ hổng bảo mật nào mới được phát hiện ra sẽ không được vá, và do đó người dùng Windows XP sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ bảo mật hơn. Trong khi Google sẽ hỗ trợ Chrome trên Windows XP đến năm 2015 và Microsoft Security Essentials trên Windows XP sẽ được cập nhật tới ngày 17/4/2015, cái chết của Windows XP coi như đã được định đoạt.

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft đã lựa chọn một cách khá kì cục: hiển thị thông báo dạng pop up lên màn hình của Windows XP. Cách làm vốn hay được mã độc sử dụng này sẽ được Microsoft áp dụng để khuyến cáo người dùng nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn. Theo Brandon Leblanc, người phụ trách blog của Microsoft, chỉ những người dùng cập nhật Windows XP thường xuyên mới gặp phải thông báo này.

Windows XP hiển thị thông báo "hết hạn hỗ trợ" không khác gì virus

Nếu vẫn "ngoan cố" ở lại cùng XP và cũng không lựa chọn tắt thông báo, cứ mỗi tháng một lần vào ngày 8, Microsoft sẽ lại hiển thị lại thông báo nhắc nhở bạn.

Microsoft cũng sẽ hỗ trợ một phiên bản PCmover Express miễn phí, cho phép người dùng sao lưu nhạc, video, email, thông tin tài khoản v…v… lên thiết bị mới, bao gồm cả hình thức qua mạng nội bộ. Bạn có thể tải về phần mềm này từ WindowsXP.com. Nếu muốn chuyển ứng dụng lên hệ điều hành mới, người dùng sẽ phải mua PCmover Professional với giá 24 USD (khoảng 500.000 đồng), thay vì giá thông thường là 60 USD.

Lê Hoàng

Theo PCWorld


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW