HP đẩy mạnh phát triển các dòng Chromebook

Khi tham dự hội thảo Công nghệ, Truyền thông & Viễn thông Morgan Stanley, CEO Meg Whitman của HP đã xác nhận điều mà Microsoft lo sợ bấy lâu: sức hấp dẫn của Chromebook không chỉ dừng ở lĩnh vực giáo dục.

Khi tham dự hội thảo Công nghệ, Truyền thông & Viễn thông Morgan Stanley, CEO Meg Whitman của HP đã xác nhận điều mà Microsoft lo sợ bấy lâu: sức hấp dẫn của Chromebook không chỉ dừng ở lĩnh vực giáo dục.

"Chromebook đã khiến cho HP phải bất ngờ về sức hấp dẫn rộng như hiện nay. Chúng không chỉ phục vụ cho giáo dục, chúng còn phục vụ cho cả doanh nghiệp nhỏ nữa", CEO Meg Whitman tuyên bố tại Hội thảo Morgan Stanley diễn ra tại San Francisco vào ngày thứ hai vừa qua.

Hiện tại, HP đang tung ra thị trường 2 dòng Chromebook (11 và 14), với giá thành dưới 300 USD. Với cấu hình chỉ tương đương với các sản phẩm tablet, smartphone và trải nghiệm ứng dụng (nội dung số, văn phòng, web...) gần như bị gói gọn vào trình duyệt Chrome, sự thành công của các sản phẩm Chromebook đang là một bất ngờ lớn đối với nhiều người, bao gồm cả lãnh đạo của HP:

Cũng tại buổi hội thảo này, nữ CEO của HP tái khẳng định hãng sẽ mở rộng chiến lược ra ngoài các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows: "Có những nhóm người dùng không cần laptop chạy Windows. Do đó tôi tin rằng chiến lược nhiều hệ điều hành, đa kiến trúc, nhiều kiểu dáng mà chúng tôi đang theo đuổi sẽ là một chiến lược đúng đắn; chúng tôi sẽ theo dõi thị trường và cố gắng trở thành người dẫn đầu trên mảng thương mại", CEO Meg Whitman cho biết.

Cũng trong thời gian vừa qua, HP cũng đã lấn sân mạnh mẽ sang thị trường Android với một loạt các sản phẩm tablet giá rẻ. Trong quý tài chính cuối năm 2013, tình hình kinh doanh của HP đã chuyển biến rất tích cực, và chắc chắn chiến lược đa dạng hóa sản phẩm của Whitman đã góp phần không nhỏ trong thành công này.

Lê Hoàng

Theo CNET


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW