Hệ thống vé tàu điện tử lọt Top 10 sản phẩm CNTT tiêu biểu

Hệ thống vé tàu điện tử do FPT xây dựng cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa được bình chọn là 1 trong 10 sản phẩm tiêu biểu nhất cho ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Danh hiệu này nằm trong giải thưởng Sao Khuê 2016 do VINASA tổ chức.

Top 10 Sao Khuê 2016 được bình chọn dựa trên các tiêu chí về quy mô thị trường, công nghệ, tính ưu việt, tính xã hội hóa. Theo đó, Hệ thống vé tàu điện tử đã được Hội đồng bình chọn đánh giá cao ở các điểm như: giải quyết được khâu phân phối vé của một trong những ngành  quan trọng của Việt Nam – ngành đường sắt, giúp nâng cao hiệu suất kinh tế của ngành; Giải quyết được bức xúc của người dân có nhu cầu sử dụng và của xã hội; Sử dụng công nghệ mới để có thể tạo ra những tính năng hiện đại giúp cải thiện năng lực vận tải, thuận tiện cho người sử dụng.

hệ thống vé tàu điện tử FPT

Hệ thống vé tàu điện tử giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đặt mua vé

Ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm giải pháp dịch vụ vận tải hành khách Công ty Hệ thống Thông tin FPT cho biết, đã có hơn 15 triệu vé tàu được giao dịch qua hệ thống, tính từ thời điểm bắt đầu khai trương hệ thống (21/11/2014) đến nay. Hệ thống đã hoàn thiện các tính năng như website bán vé, vé điện tử, ứng dụng bán vé qua di động… giúp người dân có thể mua vé mọi lúc, mọi nơi thay vì phải đến ga xếp hàng chờ đợi như trước. Hiện FPT đang thực hiện triển khai tiếp các tính năng giúp nâng cao trải nghiệm hành khách cho ngành đường sắt như: Hệ thống thông tin phục vụ hành khách (bảng LED điện tử và các tivi cung cấp thông tin vé, thông tin hành trình tàu tại các ga); Hệ thống tích điểm khách hàng thường xuyên; Hệ thống hỗ trợ quản lý mạng lưới đại lý...

Tại giải thưởng Sao Khuê 2016, ngoài Hệ thống vé tàu điện tử, FPT còn có dịch vụ Xuất khẩu phần mềm cũng lọt Top 10 và dịch vụ Đào tạo CNTT của Đại học FPT đạt danh hiệu Sao Khuê.

Sao Khuê là giải thưởng uy tín của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, được VINASA tổ chức hàng năm kể từ năm 2003. Năm 2016 có tổng cộng 81 sản phẩm, dịch vụ phần mềm CNTT tham gia đề cử. Sau khi nhận hồ sơ đăng ký của các đơn vị,  Hội đồng bình chọn (gồm các chuyên gia uy tín đến từ Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ KH&CN, Bộ Công Thương, VINASA…) đã thảo luận, đánh giá, bỏ phiếu để lựa chọn ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Năm 2016, có 73 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc gồm 56 sản phẩm và 17 dịch vụ.Năm nay cũng là năm đầu tiên chương trình có thêm Danh hiệu Top 10 Sao Khuê dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc xét trên các tiêu chí doanh thu, uy tín thương hiệu, thị phần, số lượng khách hàng, đặc biệt là tạo được hiệu quả kinh tế - xã hội lớn. Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu trên 240 triệu USD, chiếm tới 17% doanh thu toàn ngành phần mềm. Lễ Trao giải sẽ diễn ra ngày 23/4 tại Hà Nội.

Theo FPT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW