Microsoft công bố số lượng triển khai điện toán đám mây ở Châu Á – Thái Bình Dương

Do nhu cầu đám mây mạnh mẽ của các doanh nghiệp (DN), Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) đã báo cáo tăng trưởng với mức ba con số so với cùng kì năm ngoái chỉ trong 10 tháng đầu năm của 2016.

Những khách hàng Azure mới là Fullerton Healthcare (ngành y tế Singapore), Peregrine (ngành bán lẻ, Australia), PTT (dầu và khí ga, Thailand), RingMD (nhà cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Singapore), The Yield (ngành nông nghiệp, Australia) và Trade Me (e-Commerce, New Zealand). Các DN này dựa vào bộ sưu tập các dịch vụ đám mây tích hợp ngày càng gia tăng của Azure là phân tích tiên tiến, IoT, dữ liệu, máy học, các bots, giao thức nhận diện, bảo mật, di động, kết nối, lưu trữ và web để xây dựng, triển khai và quản trị những ứng dụng sắc sảo cho các tổ chức của họ.

Trong thế giới kết nối mới được dựng lên từ ảnh hưởng của đám mây, di động và dữ liệu, rất nhiều các tổ chức nhận ra cần phải hiện đại hóa hạ tầng CNTT của họ để tạo ra những mô hình vận hành mới, nếu không sẽ bị rủi ro. Đây là điều kiện thiết yếu trong nền kinh tế toàn cầu nơi các DN cần luôn nhạy bén và cải tiến để khám phá những cơ hội tăng trưởng mới và cổ vũ chuyển đổi để phù hợp với thị trường.

Hãng công nghệ nông nghiệp The Yield đã làm việc với nông dân nuôi hàu Tasmania để tạo ra phương thức thông minh hơn quản trị sản xuất nhờ sử dụng Azure.

Vai trò quan trọng mà công nghệ đám mây thể hiện trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của các DN là đã triển khai dịch vụ đám mây mạnh mẽ như Azure tại CA-TBD. Ông  Andreas Hartl, Tổng Giám đốc, khối DN và Đám mây, Microsoft CA-TBD chia sẻ, "Ưu tiên của các lãnh đạo hiện nay là khả năng tái định nghĩa mô hình tăng trưởng DN để đáp ứng với động thái mới của thị trường toàn cầu. Trong thế giới kỹ thuật số mới, đám mây sẽ là nền tảng để các DN mọi quy mô tạo ra tương lai kỹ thuật số của họ. Các DN trong khu vực đã triển khai sức mạnh của Microsoft Azure đã quản lý để đạt được lợi thế cạnh tranh và quy mô một cách dễ dàng, tìm được nguồn doanh thu mới và mô hình vận hành mới".

Cam kết của Microsoft là đưa ra một nền tảng đám mây cấp độ DN mở, linh hoạt, phù hợp và bảo mật dễ dàng triển khai với khách hàng CA-TBD. Trên toàn cầu, Azure được tin cậy bởi các DN hàng đầu mọi quy mô, bao gồm 85% các DN thuộc danh sách Fortune 500.

Với một chiến lược phát triển đám mây riêng và đám mây công cộng độc đáo và dịch vụ SaaS (phần mềm như một dịch vụ), Microsoft được công nhận bởi Gartner, một hãng tư vấn và nghiên cứu độc lập hàng đầu, là đơn vị duy nhất được lựa chọn đứng đầu trên 17 báo cáo Magic Quadrant của Gartner về xử lý vận hành đám mây của DN[i], bao gồm vị trí đầu bảng về Hạ tầng đám mây như một dịch vụ, Dịch vụ lưu trữ đám mây và Nền tảng ứng dụng như một dịch vụ (Cloud Infrastructure as a Service, Cloud Storage Services, và Application Platform as a Service).

Ông Andreas Hartl bổ sung: "Đà phát triển khách hàng mạnh mẽ của Azure tại CA-TBD là chứng thực về lộ trình sản phẩm tương lai, về hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ và sự đầu tư trung tâm dữ liệu liên tục trong khu vực. Chúng tôi cam kết phát triển giá trị cho DN mọi quy mô và giúp khách hàng tái thiết hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ trong thế giới Ưu tiên di động, Ưu tiên đám mây".

Hiện nay Microsoft Azure sẵn sàng tại CA-TBD thông qua mạng lưới 11 trung tâm dữ liệu do Microsoft vận hành. Từ tháng 5/2016, Microsoft công bố mở rộng thêm một trung tâm dữ liệu Azure tại Seoul.

Đổi mới kỹ thuật số nhờ Microsoft Azure

Tại CA-TBD, rất nhiều khách hàng của Microsoft đang khai thác Azure như nền tảng đám mây để phát triển các năng lực vượt trội về phân tích dữ liệu và số hóa. Thực tế, Microsoft đã tăng trưởng 3 con số về IoT và dịch vụ phân tích tiên tiến nhờ Azure.

Sau đây là vài trường hợp điển hình của khách hàng tại CA-TBD đã chuyển đổi vận hành thành công nhờ Microsoft Azure:

Nuôi hàu:Thời tiết khó dự đoán có thể phá hỏng sản lượng của nông dân nuôi hàu mọi khu vực. Tại Tasmania, ngày thất thu vì thời tiết xấu có thể làm nông dân mất hơn US$90,000. The Yield, một công ty công nghệ nông nghiệp, làm việc cùng chính phủ Tasmania và các nông dân hàu tại 14 cửa sông nhà nước, để triển khai hệ thống IoT với cảm biến dựa trên điện toán đám mây Azure và năng lực học máy. Hệ thống IoT cung cấp cho các nông dân và các chuyên gia điều tiết những truy cập chính xác, tin cậy theo thời gian thực để tạo ra những quyết định nhanh hơn về chăm sóc và thu hoạch hàu.

Đám mây là cầu nối để bệnh nhân được phục vụ tốt hơn.

Chăm sóc sức khỏe dễ dàng nhờ đám mây:Chuyến đi tới Indonesia đã thay đổi cuộc đời của nhà sáng lập RingMD,Justin Fulcher, khi anh chứng kiến rất nhiều người không có kiến thức cơ bản về chăm sóc y tế tại những thị trường mới nổi. Anh bắt đầu xây dựng RingMD để chuyển đổi công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại CA-TBD nhờ sử dụng tiếp cận do dữ liệu điều khiển để chăm sóc bệnh nhân. Sử dụng Azure, RingMD lưu trữ và phân tích các hồ sơ bệnh nhân của các nhà cung cấp dịch vụ y tế, nơi hiện nay, đã lưu trữ bảo mật 1.5 triệu hồ sơ bệnh nhân tại 50 quốc gia trên toàn cầu thuộc hơn 10,000 nhà cung cấp dịch vụ y tế. Tầm nhìn thấu đáo về dữ liệu giúp các bác sĩ và quản lý bệnh viện ra quyết định, giúp các nhà cung cấp dịch vụ y tế hiệu quả hơn với chất lượng tốt hơn cho bệnh nhân.

 

Kinh doanh tốt hơn nhờ đám mây

3.7 triệu thành viên tích cực đã tạo ra 60% truy cập web từ New Zealand, Trade Me hiện nay là trang rao vặt và đấu giá lớn nhất với mọi mặt hàng từ nữ trang tới nhà cửa. Để phát triển tăng trưởng, Trade Me tận dụng tầm nhìn dữ liệu và phân tích vận hành của dịch vụ Power BI và Azure Machine Learning nhằm hiểu biết hơn về khách hàng, xu hướng thị trường và cơ hội. Đó là tổng quan về chủng loại và lượng giao dịch, liệt kê các xu hướng cũng như phân tích truy cập trang. Các lãnh đạo có thể ra quyết định tốt hơn, thay vì cảm tính.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW