Internet Day 2017 – Chuyển động số: Xây dựng nền tảng cho DN Việt hội nhập kinh tế số

Ngày 22/11/2017, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức sự kiện Ngày Internet - Internet Day 2017 với chủ đề "Chuyển động số: Internet - Nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số", nhằm giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, nâng cao nhận thức về Tài nguyên số và Kinh tế số.

Tới dự Sự kiện có các khách mời đặc biệt đại diện Chính phủ, các đại diện là cựu lãnh đạo/ lãnh đạo các đơn vị viễn thông/internet lớn/ truyền thống và một số đại diện cho các dịch vụ ứng dụng mới, dịch vụ nội dung số, startup và các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Tọa đàm Internet - Nền tảng cho doanh nghiệp hội nhập kinh tế số

Qua 2 phiên hội thảo về "Tài nguyên số – cơ hội và thách thức" và "Kinh tế số ở Việt Nam – có gì cho doanh nghiệp Việt", các doanh nghiệp được cung cấp thông tin về quá trình dịch chuyển giá trị của tài nguyên viễn thông, Internet truyền thống sang các loại hình khác, được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia về cơ hội, thách thức của doanh nghiệp Việt trong kinh doanh thương mại điện tử, các dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet, các cơ hội kinh doanh mới xuất hiện như các dòng chảy fintech, blockchain. Thông qua đó, các doanh nghiệp Việt nhận thức được tầm quan trọng của việc phải thay đổi để chủ động tiếp cận kinh tế số.

Phát biểu bên lề sự kiện Internet Day 2017, ông Nguyễn Văn Học, Giám Đốc Chi nhánh Phía Nam, công ty P.A Việt Nam, một trong những nhà cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam cho biết: "Trong bối cảnh nền kinh tế truyền thống đang tiến tới bão hòa, nền kinh tế điện tử hay còn gọi là kinh tế số trở thành một xu hướng đầy triển vọng. Nhằm bắt kịp xu hướng mới này, các DN Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi, cập nhật những ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới. Tên miền tiêu chuẩn .com, đang sát cánh cùng các DN Việt, tích cực hỗ trợ họ trong việc tiếp cận thị trường và thực hiện những giao dịch xuyên biên giới."

Cách thức hữu hiệu trong kinh doanh trực tuyến là sở hữu một trang web kết hợp với các công cụ truyền thông xã hội để phát đi các thông điệp của doanh nghiệp, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến tin cậy trong mắt khách hàng, qua đó, góp phần bảo đảm cho kinh doanh thành công. Mặc dù hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về tên miền nhưng .com vẫn là một trong những tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trong nhận diện thương hiệu trực tuyến của các doanh nghiệp, với 129,2 triệu tên miền đã được đăng kí trên toàn thế giới tính đến hết quý 2 năm 2017.

Thống kê cho thấy, khoản đầu tư của doanh nghiệp cho tên miền .com rất nhỏ so với hiệu quả lớn mang lại trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu cho DN. Với độ tin cậy và phổ biến được công nhận trên toàn thế giới, trang web sử dụng tên miền .com có sức hấp dẫn lớn, mức độ nhận diện thương hiệu cao, thu hút khách hàng không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vượt ra ngoài biên giới, mang đến nhiều cơ hội cho các DN Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu.

P.V

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW