Hướng dẫn cập nhật phần mềm mới trên Huawei Nova 2i

Huawei vừa tung ra phiên bản cập nhật phần mềm mới miễn phí cho Huawei Nova 2i – chiếc smartphone sáng giá thuộc phân khúc tầm trung. Bản cập nhật giúp Huawei Nova 2i có thêm hai tính năng mới: mở khóa bằng khuôn mặt (Face Unlock) và AR Selfie, vốn chỉ có mặt trên các sản phẩm phân khúc cao cấp.

* Hướng dẫn cập nhật:

Để cập nhật tính năng mới miễn phí (áp dụng cả cho người dùng đang sở hữu Huawei Nova 2i hoặc mua Huawei Nova 2i sau ngày 01/02/2018), người dùng thực hiện cài đặt theo hai bước sau: Bước 1: Chọn Cài đặt (Settings) -> Cập nhật hệ thống (System update). Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải, chọn Tải về gói đầy đủ mới nhất (Download latest full package).

* Thiết lập và trải nghiệm mở khóa bằng khuôn mặt

Sau khi hoàn tất, bên trong giao diện Cài đặt sẽ xuất hiện thêm mục Mở khóa bằng khuôn mặt.

Giao diện khi thiết lập khuôn mặt, thời gian nhận diện và lưu rất nhanh chóng.

Ngoài ra, bên trong phần thiết lập khuôn mặt sẽ có thêm hai tùy chọn là Mở khóa trực tiếp và Trượt để mở khóa. Với tùy chọn Mở khóa trực tiếp, khi Nova 2i đã nhận diện khuôn mặt thành công, máy sẽ vào thẳng giao diện màn hình chính hoặc ứng dụng đang dùng. Hoặc để có trải nghiệm bảo mật hơn, người dùng có thể chọn Trượt để mở khóa. Với tính năng này, nếu xác định đây không phải là khuôn mặt chủ sở hữu, Huawei Nova 2i sẽ tự động ẩn tất cả thông báo trên màn hình, như SMS, WeChat, Whatsapp, Line... Nhờ vậy, sự riêng tư của người dùng sẽ được bảo đảm.

Một điểm cộng khác cho sự thuận tiện cho tính năng nhận diện khuôn mặt là không cần phải thao tác nhấn nút nguồn để mở sáng màn hình. Bạn vào phần Cài đặt -> Hỗ trợ thông minh -> Điều khiển chuyển động -> chọn Nhấc lên.

Khi chọn chế độ Đánh thức thiết bị, khi muốn mở nguồn, người dùng chỉ việc nhấc máy lên, màn hình sẽ tự bật sáng và nhận diện khuôn mặt để mở khóa.

* Tính năng AR Selfie

Đi kèm với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trong bản cập nhật mới, Huawei Nova 2i còn trang bị thêm tính năng AR Selfie. Tính năng này được tích hợp sẵn bên trong công cụ Camera mặc định, cộng với khả năng chụp ảnh làm đẹp xóa phông cho cả camera trước và camera sau, giúp bạn có thêm trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời.

Bên trong giao diện tùy chọn các chế độ chụp ảnh của camera sau và trước sẽ xuất hiện thêm chế độ Thấu Kính AR.

Thay đổi nền bằng các bộ lọc ảo có sẵn chính là điểm vượt trội so với những sản phẩm smartphone tầm trung khác, giúp bạn có được bức ảnh đầy thú vị mà không cần sử dụng Photoshop để tách nền.

Bản nâng cấp đáng giá

Gây được ấn tượng tốt với người dùng nhờ vào thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn, màn hình viền siêu mỏng đúng xu thế, bốn camera chia đều cho cả sau và trước mang đến khả năng chụp ảnh ấn tương, với bản cập nhật mới, Huawei Nova 2i là chiếc điện thoại đang nhận được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ sành công nghệ.

Huawei Nova 2i là smartphone tầm trung mới nhất của Huawei nhưng mang dáng dấp của một smartphone "cao cấp": sở hữu bộ đôi camera kép trước, sau, màn hình tràn viền Full HD+, cùng cấu hình mạnh mẽ. Huawei Nova 2i hiện được bán online và offline tại các website và siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc như Thế giới di động, FPT Shop, CellphoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile, Nguyễn Kim. Giá hấp dẫn: 5,99 triệu đồng cho ba phiên bản: Đen, Vàng, Xanh. Thông tin về cấu hình, vui lòng truy cập tại link

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW