AVNET trình diễn các giải pháp kết nối IoT tích hợp tại LPWAN Vietnam TechDays 2018

Avnet Châu Á – Thái Bình Dương sẽ giới thiệu hàng loạt giải pháp kết nối được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề tại sự kiện Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018 diễn ra ở Việt Nam. Sự kiện được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/9/2018 và tại Hà Nội ngày 19/9/2018.

Nhờ thế mạnh sản xuất và xuất khẩu các thiết bị điện tử, Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020. Để hỗ trợ các ngành công nghiệp đang ngày một phát triển nhanh chóng, Avnet giới thiệu tại Việt Nam những phát minh và sáng tạo dựa trên hệ thống IoT tiên tiến nhất.

"Nền tảng IoT đang tái định hình ngành công nghiệp điện tử. Công nghệ LPWAN có thể được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng như quản lý và theo dõi thiết bị vận tải, ứng dụng trong nông nghiệp, đo lường, giám sát và quản lý chất lượng không khí, nguồn nước, nhằm cung cấp thêm các giải pháp kết nối an toàn và tiết kiệm chi phí hơn", ông Andy Wong, Phó chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu, Avnet Châu Á cho biết.

Ông Andy Wong - Phó Chủ tịch Avnet Châu Á phát biểu khai mạc

Ông Andy Wong cũng cho biết thêm: "Bằng việc giới thiệu các giải pháp kết nối mới nhất tới các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các doanh nghiệp tại Việt Nam – những đơn vị đang hoạt động trong ngành công nghiệp này sẽ được hỗ trợ áp dụng các quy trình tự động hóa mang lại hiệu suất cao cho các hoạt động vận hành. Với kế hoạch công nghiệp hóa và xây dựng các thành phố thông minh của Việt Nam, Avnet luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về công nghệ IoT đang ngày càng gia tăng thông qua các giải pháp LPWAN tối ưu của chúng tôi".

Các giải pháp của Avnet là một hệ sinh thái toàn diện được tích hợp thông qua nhiều công nghệ LPWAN, bao gồm LoRa, NB-IoT và Sigfox. Việc cung cấp các ứng dụng nền tảng IoT mang tới khả năng kết nối sâu rộng trong các ngành công nghiệp từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đến khu vực ngoài khơi, hay các hệ thống di động nâng cao cho các mạng di động và các mạng không dây có khả năng kết nối thấp. Tại sự kiện này, Avnet đã giới thiệu những thiết bị cảm biến, cổng kết nối, mô-đun kết nối và các giải pháp khác trong không gian công nghệ như cảm biến môi trường cho LoRa và bộ thiết bị cơ bản cho NB-IoT và Sigfox, giúp nâng cao hiệu suất cho các ứng dụng công nghiệp.

Tại sự kiện diễn ra ở cả hai thành phố, cùng với các đối tác của mình, Avnet mang tới những giải pháp LPWAN mới nhất ứng dụng nền tảng IoT, bao gồm:

Infineon Technologies: Cảm biến đa chức năng dành cho radar, cảm biến chuyển động và cảm biến áp suất không khí

NXP Semiconductors: Các giải pháp gateway và bộ xử lý Internet Rapid IoT mới

Quectel: Các giải pháp Không dây - phần cứng và phần mềm đa nền tảng hỗ trợ NB-IoT và nhiều chế độ như Cat.M1

Sigfox: Các nút bấm dịch vụ như nút khẩn cấp giúp gửi đi cảnh báo khẩn yêu cầu giải pháp tức thì khi xảy ra tai nạn

STMicroelectronics: Bộ cảm biến giám sát môi trường và mực nước tích hợp giải pháp LoRa

TE Connectivity: Thiết bị kết nối dữ liệu và thiết bị, các giải pháp cảm biến cho các trung tâm công nghiệp, khách hàng và dữ liệu

Texas Instruments: Phần cứng linh hoạt bao gồm bộ vi xử lý cho WiFi, Zigbee và Bluetooth

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT): Bộ giám sát chất lượng không khí giúp theo dõi các yếu tố môi trường như bụi, khí CO, nhiệt độ, độ ẩm và áp suất

Xilinx: Giải pháp nhúng thông minh, có khả năng thích ứng tốt và mô phỏng được, dựa trên nền tảng deep-learning giúp nhận diện khuôn mặt và chữ viết.

Thông qua những màn demo và thuyết trình trực tiếp về các ứng dụng thực tế, ngày hội công nghệ TechDays 2018 của Avnet giới thiệu một cách toàn diện các giải pháp IoT tiên tiến hỗ trợ cho các ngành công nghiệp của Việt Nam.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW