FPT mời chuyên gia Ấn Độ chia sẻ về ứng dụng IoT trong ngành Logistics

Sáng ngày 23/6 tại Hà Nội, Viện đào tạo Quốc tế của tập đoàn FPT sẽ tổ chức buổi hội thảo "Ứng dụng IoT trong Logistics". Đặc biệt, sự kiện này có sự tham gia chia sẻ của chuyên gia lâu năm về tích hợp các sản phẩm IoT của Ấn Độ.

Theo FPT, buổi hội thảo sẽ mở dành cho các doanh nghiệp đang mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu trong sản xuất và vận chuyển hàng hóa cũng như các bạn trẻ yêu thích công nghệ, muốn khám phá và tìm hiểu về IoT.

Tại hội thảo này, người tham gia sẽ được chia sẻ những thông tin tổng quan, hiệu quả ứng dụng IoT trong Logistic cũng như chứng kiến những giải pháp ứng dụng IoT quản lý xe vận chuyển hàng đông lạnh trong Logistic: đo nhiệt độ, độ ẩm; theo dõi trạng thái đóng hay mở cửa xe và giám sát hành trình xe.

Hội thảo có sự tham gia của ông Dev, chuyên gia về tích hợp các sản phẩm IoT và điện toán đám mây của công ty YokoGawa, Ấn Độ. Ông là chuyên gia về công nghệ tích hợp các sản phẩm IoT và Microsoft dựa trên nền tảng môi trường điện toán đám mây Azure.

Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 23/6 tại Viện đào tạo Quốc tế  FPT - Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, lưu kho, giao hàng, vận chuyển, hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa kinh doanh, dịch vụ. Đối với mặt hàng thực phẩm thì nếu có bất kỳ yếu tố nào không đảm bảo đúng kế hoạch vận chuyển sẽ làm cho sản phẩm rất dễ bị hư hại. Điều này dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho nhà cung cấp lẫn nhà phân phối.

Nhưng ngày nay, điều đó có lẽ chỉ đúng với hình thức vận chuyển truyền thống. Bởi Sự bùng nổ của công nghệ IoT trong hơn 5 năm trở lại đây từ con số 1,5 tỷ thiết bị IoT đã tăng lên gần 30 tỷ thiết bị tính đến đầu năm 2018 càng chứng minh được những giá trị không tưởng mà IoT mang lại cho đời sống của con người.

Hiểu biết và ứng dụng IoT trong Logistics, đặc biệt trong vận chuyển hàng đông lạnh với các mô hình như xe vận chuyển hàng tự động, xe tải thông minh, máy bay không người lái,… chắc chắn sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu suất làm việc hơn bao giờ hết, từ đó đem lại lợi ích kinh tế vượt trội cho người dùng.

TT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW