Microsoft sẽ hồi sinh menu Start trên Windows, từ PC tới tablet

Hãng Microsoft sẽ sớm đưa menu Start quen thuộc trở lại Windows 8. Điều này đã được hé lộ tại hội nghị Build của Microsoft  vừa diễn ra vào tối qua.

Tuy nhiên, menu này chưa xuất hiện trong bản cập nhật Windows 8.1 update 1 mới nhất (dự kiến phát hành vào ngày 08/04 tới), mà nó sẽ có mặt trong phiên bản Windows thế hệ kế tiếp được đưa ra vào cuối năm nay. Tin vui là menu Start không chỉ có mặt trong các máy tính cá nhân (PC và Laptop) mà nó còn xuất hiện trong các bản Windows dành cho điện thoại và máy tính bảng.

Hình ảnh được Microsoft tiết lộ với các nhà phát triển vào tối qua.

Trước đây, Microsoft hy vọng sẽ thuyết phục được người sử dụng từ bỏ menu Start truyền thống chuyển sang dùng giao diện Start mới với các ô tile. Tuy nhiên, người dùng tỏ ra không mấy thích thú với sự đổi mới này. Tại phiên bản Windows gần đây nhất, Micrsoft đã mang trở lại nút Start. Nhưng khi người dùng bấm vào nút này, họ vẫn bị chuyển sang màn hình chứa các ô tile. Sự trở lại của menu Start truyền thống sẽ giúp cho người dùng cảm thấy quen thuộc hơn khi truy cập vào các ứng dụng trong Windows.

 

Đăng Khoa

Theo Business Insider

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW