Thử nghiệm khả năng chụp tối trên Asus Zenfone 6

Khi giới thiệu dòng sản phẩm Asus Zenfone, hãng chú trọng tới khả năng chụp ảnh của dòng điện thoại này, trong đó có khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng với tính năng Pixel Master. Theo Asus, tính năng này giúp đem lại tấm ảnh sáng và rõ nét kể cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng kém.

Giới thiệu về chất lượng chụp ảnh của dòng sản phẩm ZenFone, đại diện Asus cho biết hãng rất đầu tư vào khía cạnh này. Cảm biến ảnh của ZenFone được cung cấp bởi Sony và Panasonic, những nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Khi kích hoạt tính năng PixelMaster, bốn điểm ảnh ở gần nhau sẽ được kết hợp lại thành một điểm ảnh lớn, do vậy độ nhạy sáng sẽ cao hơn hẳn. Thuật toán xử lý cũng sẽ giúp giảm độ nhiễu, và tăng độ tương phản của tấm ảnh. Theo Asus, Pixel Master cho phép tăng độ nhạy sáng lên 400% và tăng độ tương phản lên 200%.

Thử nghiệm khả năng chụp tối trên Asus Zenfone 6

Vật trang trí được đặt trong hộp để thử nghiệm khả năng chụp đêm

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng chụp ảnh tối của chiếc ZenFone 6, với camera độ phân giải 13 megapixel. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thử chụp trong cùng điều kiện với hai chiếc điện thoại đầu bảng khác: Apple iPhone 5 và Samsung Galaxy S5. Các bạn có thể xem kỹ hơn quá trình thử ở video.

Xem video thử nghiệm tính năng Pixel Master:

Kết quả chụp thử nghiệm cho thấy, ZenFone 6 thể hiện rất tốt trong điều kiện chụp dêm. Khi đưa máy ảnh hướng vào hộp đen, máy sẽ tự động nhận độ sáng môi trường, sau đó kích hoạt chế độ chụp đêm. Ảnh chụp từ chế độ này sáng và rõ nét. Tất nhiên độ nét của ảnh không thể so với ảnh chụp thông thường, và tốc độ chụp cũng chậm hơn, nhưng kết quả chụp từ ZenFone 6 vẫn rất ấn tượng.

Thử nghiệm khả năng chụp tối trên Asus Zenfone 6

Asus ZenFone 6 (bên phải) thể hiện khả năng chụp đêm ấn tượng hơn hẳn so với iPhone 5 (bên trái) và Samsung Galaxy S5 (giữa)

Có thể thấy, iPhone 5 và Galaxy S5 thể hiện kém hơn so với chiếc điện thoại của Asus. Chiếc iPhone có thể nhận biết được đối tượng trong hộp, nhưng ảnh chụp rất tối. Trong khi đó điện thoại của Samsung còn không nhận biết và bắt nét được những gì có trong hộp.

Như vậy, tính năng Pixel Master trên Zenfone 6 có hiệu quả khá tốt. Mặc dù độ phân giải camera của Zenfone 6 là 13 megapixel, iPhone 5 là 8 megapixel và Galaxy S5 là 16 megapixel, kết quả chụp thiếu sáng với cùng một vật thể và điều kiện chụp cho thấy công nghệ mới này có thể cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp đêm trên smartphone.

Anh Lê

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW