JDI trình làng tấm nền màn hình 10.1 inch, độ phân giải 4K

Công ty Japan Display Inc (JDI) vừa chính thức trình làng tấm nền màn hình 10.1 inch đầu tiên trên thế giới có độ phân giải 4K dành cho tablet. 

JDI trình làng tấm nền màn hình 10.1 inch có độ phân giải khủng

Trước đó, trên thị trường chỉ có mỗi tablet Panasonic Toughpad quái dị là có màn hình 4K, tuy nhiên kích thước sản phẩm này lên đến 20 inch nên không thể gọi là một thiết bị di động đúng nghĩa.

Tấm nền màn hình 10.1 inch của JDI xây dựng theo tiêu chuẩn IPS LCD, có độ phân giải 4K 3840 x 2160 pixel, cho mật độ điểm ảnh lên đến 438 ppi, một kỷ lục mới dành cho tablet. Linh kiện này sử dụng điểm ảnh ma trận RGB thay cho kiểu PenTile và Diamon pixels, áp dụng công nghệ LTPS tiết kiệm điện, cho phép sản phẩm dùng màn hình 4K chỉ tiêu tốn lượng điện năng ngang với màn hình 2K. Hơn nữa, tấm nền của JDI có độ tương phản tốt 1100 : 1, góc nhìn 160 độ và độ sáng cao tới 400 nits. Được biết hiện tại, tablet có mật độ điểm ảnh cao nhất là Samsung Galaxy Tab PRO 8.4 với 359 ppi, tương ứng với 2560 x 1600 pixel.

Với giải pháp mới của JDI, mật độ điểm ảnh giữa tablet sẽ cân bằng với những smartphone màn hình full HD hiện nay. Công ty Nhật Bản chưa đề cập tới các đối tác của mình, nhưng nhiều khả năng các hãng công nghệ đã nhanh chóng đặt hàng trước cả khi tấm nền màn hình 10.1 inch 4K được công bố.

Sáng Trần

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW