Start Menu sẽ "hồi sinh" vào tháng 8

Tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào đầu tháng 4, Microsoft tuyên bố sẽ sớm mang Start Menu trở lại với người dùng. Song, thời điểm tính năng này trở lại vẫn là một ẩn số.

Tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào đầu tháng 4, Microsoft tuyên bố sẽ sớm mang Start Menu trở lại với người dùng. Song, thời điểm trở lại của tính năng này vẫn là một ẩn số.

Các nguồn tin nội bộ nắm rõ kế hoạch phát hành sản phẩm của Microsoft cho biết Start Menu sẽ trở lại trong một bản cập nhật lớn được tung ra vào tháng 8 sắp tới cho Windows 8.1. Kế hoạch đưa Start Menu lên Windows 8.1 đã được Microsoft chính thức xác nhận tại sự kiện Build diễn ra vào ngày 2/4 vừa qua, song thời điểm tính năng rất được mong chờ này trở lại cho tới giờ vẫn chưa được công bố chính thức.

Tại sự kiện Build, Terry Myerson, trưởng bộ phận phát triển phần mềm Windows và Xbox đã trình bày thiết kế mới của Start Menu trên Windows 8.1. Start Menu thế hệ mới sẽ kết hợp cả giao diện của Start Menu truyền thống trên Windows 7 và các ô Live Tile đặc trưng của Windows 8.

Trong khi nhiều nguồn tin dự đoán rằng Microsoft sẽ đợi tới Windows 9 (mã hiệu Threshold, ra mắt trong năm 2015) để mang trải nghiệm "Windows đích thực" trở lại, một số nguồn tin nội bộ cho biết công ty do CEO Satya Nadella lãnh đạo vẫn đang cố gắng để thực hiện điều này vào tháng 8 sắp tới, khi ra mắt bản cập nhật lớn thứ 2 cho Windows 8.1.

Tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào đầu tháng 4, Microsoft tuyên bố sẽ sớm mang Start Menu trở lại với người dùng. Song, thời điểm trở lại của tính năng này vẫn là một ẩn số.

Giao diện mới của Windows 8.1 Update

Vào ngày 8/4 vừa qua, bản cập nhật lớn Windows 8.1 Update cũng đã được phát hành tới tay người dùng, mang tới một loạt cải tiến hữu ích cho người dùng chuột và bàn phím. Thông tin về bản cập nhật lớn Update 2 cho Windows 8.1 đã bắt đầu xuất hiện từ đầu tuần này. Microsoft đã tăng tốc độ tung ra các bản cập nhật lớn cho Windows lên 1 lần/1 năm nhưng có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đã quyết định đẩy nhanh tốc độ phát triển hơn nữa.

Lý do khiến Microsoft thay đổi chiến lược có lẽ không chỉ là do Windows 8 có quá nhiều điểm yếu: các hệ điều hành của các đối thủ cạnh tranh (như iOS và Android) đang được cập nhật với tần suất cao để mang tới nhiều tính năng hơn. The Verge khẳng định Microsoft vẫn sẽ tích hợp Windows Phone và Windows RT thành một nền tảng đồng nhất cho kiến trúc vi xử lý ARM.

Tai sự kiện Build vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ miễn phí Windows cho các thiết bị điện toán có màn hình nhỏ hơn 9 inch. Động thái gây bất ngờ này cùng kế hoạch tích hợp Windows RT và Windows Phone hứa hẹn rất nhiều thay đổi cho hệ sinh thái Windows vào mùa xuân năm 2015 – thời điểm Microsoft được đồn đại sẽ tung ra "Windows 9".

Tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào đầu tháng 4, Microsoft tuyên bố sẽ sớm mang Start Menu trở lại với người dùng. Song, thời điểm trở lại của tính năng này vẫn là một ẩn số.

Nút Start và một menu chuột phải đơn giản đã trở lại từ phiên bản 8.1 đầu tiên

Bất kể kế hoạch tương lai của Microsoft là gì, rõ ràng với Windows 8.1 và Windows 8.1 Update, gã khổng lồ phần mềm đã lắng nghe nguyện vọng của người dùng về một phiên bản Windows "truyền thống" hơn Windows 8. Tại sự kiện Build, Myerson tuyên bố "Chúng tôi sẽ tập trung toàn lực vào trải nghiệm desktop", và đó là lý do để các fan có quyền hy vọng Windows sẽ sớm trở lại là "Windows thực thụ" với Start Menu và giao diện cửa sổ.

Lê Hoàng

Theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW