Firefox 29 ra mắt với giao diện "ăn theo" Chrome

Sau gần hai năm cho dùng thử, Mozilla đã cho ra mắt Firefox 29. Giao diện của Firefox 29 đã được thiết kế mới hoàn toàn sau nhiều năm trung thành với tab vuông truyền thống.

Mozilla giới thiệu Firefox 29 với giao diện hoàn toàn mới

Điểm mới đáng chú ý nhất của phiên bản Firefox 29 là giao diện Australis được thiết kế trông trực quan và gọn gàng hơn. "Đây là một phiên bản thay đổi hoàn toàn hình dung của trải nghiệm người dùng Firefox đã được Mozilla ấp ủ trong 5 năm qua", Jennifer Morrow, trưởng bộ phận thiết kế của Mozilla chia sẻ.

Điểm dễ nhận thấy đầu tiên là thanh chứa thẻ được làm mới với các thẻ có góc cạnh bo tròn nhiều hơn. Đồng thời, màu sắc giữa thẻ đang xem với các thẻ chạy nền khác có sự tương phản cao. Các thẻ chạy nền được làm chìm đi, trùng với màu viền cửa sổ tạo cảm giác nhẹ nhàng và đỡ rối cho người xem. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng giao diện mới của Cáo lửa vay mượn khá nhiều từ Google Chrome.

Trình duyệt mới vẫn mang những nét đặc trưng của Mozilla bao gồm nút Back kích thước lớn, khung tìm kiếm riêng biệt cùng các menu tùy chọn mặc định trên thanh công cụ.

Một sự thay đổi khác là nút Firefox màu cam ở góc trái giao diện cũ có công dụng bật menu chứa các lệnh điều khiển trình duyệt, nay được dời sang mép phải thanh Address ở dạng biểu tượng hình ba dấu gạch. Những tính năng đáng chú ý khác của phiên bản Firefox 29 gồm có đồng bộ tài khoản, dữ liệu duyệt web, mật khẩu người dùng...

Mozilla giới thiệu Firefox 29 với giao diện hoàn toàn mới

Menu mặc định cũng được sắp xếp lại với các tùy chọn cơ bản: nút mở thẻ mới, mở một cửa sổ riêng, lưu trang web, in, xem lịch sử duyệt web, truy cập chế độ toàn màn hình, tìm trong trang, tùy chọn, add-ons, các công cụ phát triển...

Nếu không hài lòng với menu mặc định bạn có thể dễ dàng thêm hoặc loại bỏ các tùy chọn này bằng cách nhấp vào nút Tùy biến/Customize ở phía dưới của menu. Sau đó trình duyệt sẽ đưa bạn tới một tab mới để thêm tùy chọn vào menu hoặc thanh công cụ như mở tập tin, liên kết email, nhóm thẻ, hoặc nút đăng ký RSS. Bạn chỉnh sửa bằng kéo thả cho thanh công cụ trên Firefox 29.

Mozilla giới thiệu Firefox 29 với giao diện hoàn toàn mới

Hiện người dùng đã có thể tải về Firefox 29 từ trang web của Mozilla. Để nâng cấp phiên bản Firefox hiện tại lên phiên bản mới nhất bạn vào Trợ giúp/Thông tin về Firefox (Help> About Firefox), chờ đợi chương trình tải về bản cập nhật và khởi động lại để chính thức "lên" Firefox 29.

Hoàng Kỷ

Theo PCWorld

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW