Giải pháp mới quản lý năng lượng trong trung tâm dữ liệu và tòa nhà

Hãng Schneider Electric vừa công bố hợp tác với Cisco trong lĩnh vực giải pháp quản lý năng lượng trong trung tâm dữ liệu và tòa nhà, đồng thời trình diễn phiên bản "concept" cho các giải pháp mang tính tương lai này.

Những giải pháp mới của Schneider Electric, bao gồm Schneider Electric Torana Application Server - sản phẩm tích hợp kiến trúc EcoStruxure của Schneider Electric với những giải pháp của Cisco EnergyWise, sử dụng hệ thống mạng thông minh Cisco Intelligent Network nhằm tối ưu hóa việc tiết kiệm năng lượng vận hành trong khu vực CNTT, giúp hỗ trợ thực hiện mục tiêu quản lý năng lượng hiệu quả hơn đối với doanh nghiệp.

giải pháp quản lý năng lượng cho trung tâm dữ liệu datacenter

Để doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả hơn năng lượng sử dụng trong trung tâm dữ liệu (TTDL), Bộ công cụ phần mềm StruxureWare Data Centers Operations đóng vai trò là cầu nối giữa hệ thống công nghệ thông tin và các thiết bị, và sẽ tích hợp với công cụ quản lí Cisco UCS Manager để trở thành một giải pháp quản lý Cơ sở Hạ tầng TTDL (DCIM) một cách toàn diện.

Dựa trên khả năng của Bộ công cụ phần mềm StruxureWare Data Centers Operations để xác định vị trí đặt các máy chủ mới với những tính toán logic về nguồn, làm mát, mạng lưới và không gian vật lý, khách hàng có thể áp dụng kiến thức quan trọng về những hạn chế công suất vật lý trong thời gian thực để kích hoạt cho Bộ quản lý Cisco UCS Manager tiến hành đặt định mức tối đa đối với công suất điện sử dụng trong không gian tổng thể hoặc khu biệt. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính tương thích về tải nguồn, làm mát đến tủ thiết bị và công suất của TTDL nhằm khai thác tối ưu hạ tầng vật lý của TTDL, loại bỏ những yếu tố nguy hiểm đối với bộ phận ngắt mạch và hạn chế quá tải.

Giải pháp tích hợp sẽ giúp tự động theo dõi thiết bị trong thời gian thực của tất cả thiết bị TTDL, vì vậy khách hàng có thể phát hiện được cụ thể những máy chủ ảo nào đang chạy trên máy chủ vật lý nào – nhờ đó cung cấp thông tin quan trọng nếu như có xảy ra sự cố vật lý và tự động chuyển những ứng dụng chịu ảnh hưởng tới một môi trường an toàn.

Ngoài ra, phần mềm PowerChute Network Shutdown của Schneider Electric cũng được tích hợp với bộ phần mềm quản lý truyền thông hợp nhất Unified Communications Manager của Cisco nhằm ứng phó tốt nhất trong các trường hợp khẩn cấp. Khi điện áp gia tăng, phần mềm PowerChute cho phép tắt nhanh Cisco UCM, giúp tránh hư tổn dữ liệu và khởi động lại những hệ thống truyền thông một cách nhanh chóng nhờ vào bộ phận phục hồi điện nguồn.

Trong khi đó, đối với các mạng văn phòng không tập trung, Giải pháp Hạ tầng Cơ sở Tòa nhà Hội tụ của Schneider Electric (CBIS: Convergent Building Infrastructure Solution) mang đến một giải pháp giúp lắp đặt hệ thống cáp hiệu quả hơn, nhờ đó tăng cường việc khai thác mạng lưới CNTT, đồng thời giảm bớt không gian vật lý truyền thống. Điều này có thể giúp cắt giảm những chi phí cơ bản của cơ sở hạ tầng CNTT xuống tới 22%, tối thiểu hóa không gian viễn thông đến 3 lần, và giúp tiết kiệm chi phí vận hành tới 30% cho những thay đổi, sắp xếp hoặc bổ sung thiết bị sau đó. Nhờ khả năng thiết kế tối giản mà khách hàng có thể triển khai môi trường CNTT phân tán đích thực bằng cách bố trí hệ thống công tắc gần hơn với những thiết bị CNTT, các tòa nhà nhờ đó sẽ được giảm tải cáp, và có thể cắt giảm chi phí lắp đặt xuống còn 60%.

Sử dụng ít guyên liệu thô hơn, tốn ít năng lượng hơn và sử dụng cơ sở hạ tầng hướng đến tương lai, giải pháp này kết hợp kiến trúc EcoStruxure Efficient Enterprise của Schneider Electric và Cisco EnergyWise lại với nhau một cách hiệu quả. Các nhà quản lý công nghệ thông tin có thể giám sát và quản lý năng lượng của hàng ngàn thiết bị trong khuôn khổ doanh nghiệp và định hình sử dụng năng lượng thông minh trong tương lai bằng cách chủ động thông báo với người sử dụng về những cơ hội giảm sử dụng năng lượng, giúp doanh nghiệp trở thành Doanh nghiệp Sử dụng Năng lượng Hiệu quả thực thụ.

Loạt giải pháp toàn diện mà Schneider Electric cung cấp sẽ nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng và sự bền vững, góp phần cải thiện chi phí đầu tư (CAPEX) và chi phí vận hành (OPEX) của doanh nghiệp.

Những sản phẩm và giải pháp nói trên sẽ chính thức được đưa ra thị trường từ tháng 6/2012, đây là một phần của danh mục giải pháp Schneider Electric's Efficient Enterprise dành cho mạng lưới thông minh Cisco Intelligent Network.

Chi Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW