Chromecast kết nối với điện thoại không cần sóng WiFi

Nhờ sóng siêu âm, Chromecast có thể truyền hình ảnh từ điện thoại Android lên TV, ngay cả khi chúng không cùng kết nối tới một mạng WiFi.

Thông qua phương thức xác nhận này, Chromecast sẽ phát sóng siêu âm từ loa của TV. Mic của thiết bị Android sẽ "nghe" thấy tín hiệu này và sẽ kết đôi với TV. Sau khi kết đôi thành công, smartphone và máy tính bảng Android có thể truyền hình ảnh trực tiếp lên TV mà không cần kết nối với cùng một mạng WiFi như phương thức xác nhận cũ.

chromecast siêu âm WiFi

Vì sóng siêu âm nằm ngoài khả năng nghe thấy của con người, người dùng sẽ không thể nghe thấy âm thanh xác nhận giữa hai thiết bị. Tuy nhiên, loa và mic của các thiết bị có thể dễ dàng phát và thu nhận những âm thanh như vậy. Đầu năm nay, Google đã mua lại SlickLogin, một công ty sở hữu công nghệ đăng nhập vào các website thông qua smartphone và các thiết bị thông minh bằng sóng siêu âm.

Đáng chú ý, việc sử dụng sóng siêu âm không còn mới mẻ với Android và các nền tảng di động khác. Một số ứng dụng đã dựa vào sóng này để cung cấp các tính năng trên nhiều nền tảng. Một ví dụ điển hình là Furby, sử dụng hệ thống phát tần số siêu âm để giao tiếp với các thiết bị Android và iOS. Phương thức này cung cấp mức độ tương thích tối đa bởi không phải thiết bị nào cũng có kết nối Bluetooth. Điểm yếu của công nghệ này là sóng siêu âm có thể bị át bởi lượng lớn tiếng ồn hoặc nếu mic không được đặt đúng vị trí (ví dụ như bị che bởi tay người dùng).

Việt Dũng

Theo Android Authority


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tất cả những điều cần biết về "virus lạ Trung Quốc" lây từ người sang người

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW