6 tính năng nhỏ nhưng hữu dụng của Android L

Phiên bản hệ điều hành Android L Developer Preview mang đến rất nhiều tính năng nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu ích, giúp nâng cao trải nghiệm di động của người dùng so với các phiên bản Android trước đây.

Mặc dù những thay đổi dưới đây có thể đã có nhờ ứng dụng của bên thứ ba hoặc các tính năng độc quyền của hãng điện thoại, song có được chúng trên phiên bản Android gốc vẫn là điều đáng mừng. Đây chỉ là những thay đổi nhỏ giữa những tính năng lớn mà Google thêm vào hệ điều hành của mình và có thể sẽ còn có nhiều hơn nữa khi phiên bản cuối cùng của Android L đến tay người dùng cuối năm nay.

Dự đoán thời gian sạc đầy pin

Sau khi cắm sạc vào điện thoại, Android sẽ dự đoán thời gian cần thiết để thiết bị được sạc đầy. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở màn hình khóa, hoặc ở mục Cài đặt > Pin.

Ngược lại, khi bạn không cắm sạc, máy sẽ thông báo cho bạn biết thời gian còn lại mà pin có thể trụ được ở trong mục Cài đặt.

6 tính năng Android L

Chế độ không làm phiền

Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách bấm một phím âm lượng rồi bấm vào biểu tượng hình tròn có đường kẻ xuyên qua ở bên phải, hoặc bấm vào biểu tượng tương tự ở phần thông báo Notifications trong thiết lập nhanh Quick Settings. Bằng cách này bạn có thể đưa máy vào trạng thái im lặng trong một khoảng thời gian định sẵn hoặc cho đến khi nào bạn khôi phục lại cài đặt.

6 tính năng Android L

Để tùy chỉnh chế độ này, bạn hãy vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền. Tại đây bạn có thể tìm thấy các cài đặt nâng cao như cho phép nhận thông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn kể cả khi đã bật Không làm phiền. Ngoài ra, còn có chế độ cho phép máy thông báo đối với một số danh bạ nhất định. Tuy nhiên, tính năng nổi trội nhất vẫn là hẹn giờ cho chế độ Không làm phiền tự kích hoạt và tự tắt.

Tìm kiếm trong cài đặt

Android có rất nhiều cài đặt cho các tính năng của mình, vì vậy Google đã tích hợp vào phiên bản L khả năng tìm kiếm mục cài đặt mà bạn đang cần. Điều này khiến cho việc truy cập các mục cài đặt trở nên dễ dàng hơn mà không phải bấm qua quá nhiều lớp menu.

6 tính năng Android L

Chế độ hiển thị cho người mù màu

Nếu bạn không may bị mù màu, Android L đã có các chế độ hiển thị được thiết kế để bạn nhìn màn hình một cách rõ ràng hơn. Các chế độ mới nằm ở Cài đặt > Khả năng truy cập > Sửa chữa không gian màu sắc.

6 tính năng Android L

Có tất cả 6 chế độ dành cho các loại mù màu khác nhau:

- Deuteranomaly (đỏ - lục)

- Protanomaly (đỏ - lục)

- Tritanomaly (lam - vàng)

- Deuteranopia (lục)

- Protanopia (đỏ)

 - Tritanopia (lam)

Tắt thông báo của từng ứng dụng

Để làm điều này, bạn chỉ cần vào phần Âm thanh & Thông báo > Hiển thị thông báo > Thông báo của ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có khả năng đưa ra thông báo. Bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo.

6 tính năng Android L

Độ sáng thích ứng

Chức năng chỉnh độ sáng màn hình tự động đang được Google thay thế bằng độ sáng thích ứng (Adaptive Brightness), kết hợp giữa chỉnh tự động và chỉnh tay. Về cơ bản, bạn có thể đặt độ sáng màn hình ở mức phù hợp với mình, sau đó máy sẽ tự động điều chỉnh qua lại mốc mà bạn vừa đặt, tùy theo độ sáng của môi trường xung quanh.

6 tính năng Android L

Ví dụ, nếu bạn đặt độ sáng ở mức 50%, máy sẽ tự động điều chỉnh độ sáng trong khoảng từ 40 – 70% tùy vào mức độ sáng của môi trường xung quanh. Nếu bạn muốn chỉnh tay hoàn toàn, bạn có thể tắt tính năng mới này đi.

Việt Dũng

Theo Android Authority

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW