Apple iPhone 6 tự mở khóa khi người dùng ở địa điểm an toàn?

Apple vừa đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng thiết bị có thể cảm nhận được vị trí của người dùng để điều chỉnh mức độ bảo mật phù hợp.

Apple iPhone 6 tự mở khóa khi người dùng ở địa điểm an toàn

Ví dụ, nếu được kết nối vào mạng gia đình của người dùng hoặc một địa điểm người dùng thường xuyên ghé thăm như văn phòng làm việc, iPhone có thể sẽ bỏ qua bảo mật mã PIN điển hình hoặc quét dấu vân tay để giữ điện thoại luôn ở trạng thái mở khóa. "Bởi vì một số địa điểm như nhà và văn phòng của người dùng có vẻ rất an toàn và không yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt. Nên người dùng muốn rằng thiết bị di động sẽ giảm yêu cầu bảo mật khi ở các địa điểm an toàn", ghi chú trong bằng sáng chế giải thích.

Mặt khác, nếu người dùng di chuyển tới những khu vực không an toàn, mức bảo mật trên điện thoại sẽ được tăng lên."Ở những địa điểm như vậy, người dùng sẽ muốn điện thoại của họ tự nâng mức bảo mật lên cao hơn. Khi thiết bị di động đang ở một vị trí không an toàn (ví dụ, những địa điểm công cộng như quán cà phê, trung tâm mua sắm,...), yêu cầu bảo mật có thể được tăng lên".

Trong những khu vực không an toàn, người dùng có khả năng sẽ phải nhập cả mã PIN cũng như sử dụng công nghệ quét vân tay Touch ID của Apple.

Mặc dù Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng "mức bảo mật điều chỉnh dựa trên vị trí" từ tháng 12/2012, nhưng nó chỉ mới được phê duyệt vào tuần trước. Nhiều khả năng công nghệ này sẽ được trang bị cho iPhone 6 sắp ra mắt.

Hoàng Kỷ

Theo Mashable

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW