Microsoft tăng cường trí thông minh cho Cortana

Những thông tin vừa xuất hiện trong thời gian qua cho thấy chặng đường phát triển của trợ lý ảo Cortana vẫn còn rất rộng mở.

Đầu tiên, Microsoft đang có ý định tích hợp rất nhiều dữ liệu học thuật vào Bing trong một phần của dự án "Microsoft Academic Research". Cortana, vốn được hỗ trợ bởi Bing, sẽ có thể tận dụng khả năng truy cập vào kho dữ liệu này. Dự án sẽ cho phép cộng đồng các học giả được chia sẻ số lượng lớn thông tin của họ. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong giới nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, trí thông minh của Cortana sẽ còn được phát triển hơn nữa, Một dự án mới có tên Project Adam sẽ tăng cường khả năng nhận biết đồ vật và mức độ tự hiểu biết (deep-learning) của trí thông minh nhân tạo trong Cortana. Trong khi đó, công cụ trợ lý ảo này sẽ tiêu tốn nguồn tài nguyên ít hơn 30 lần so với các đối thủ cạnh tranh. Hiện tại, Cortana đã có thể phân biệt các giống chó song Microsoft đang tham vọng tích hợp nhiều chức năng phức tạp hơn như tìm ra thông tin dinh dưỡng trong bữa ăn, hay chẩn đoán các loại bệnh mẩn ngứa... nhằm mang lại lợi ích cho người tương tác.

Bài liên quan:

Dự đoán World Cup 2014: Vinh danh trợ lý ảo Cortana

Việt Dũng

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW