Sony làm mới công cụ unlock bootloader

Năm 2011, Sony đã tung ra công cụ giúp người dùng unlock bootloader các smartphone Xperia. Hiện công đoạn mở khóa bootloader chỉ diễn ra trong 3 bước và sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn nhiều so với trước đây.

Bạn chỉ cần vào trang web unlockbootloader.sonymobile.com và lựa chọn thiết bị đang sử dụng, nhập địa chỉ email và số IMEI để mở khóa thiết bị bằng đoạn mã được cung cấp.

Xperia unlock mở khóa bootloader Sony

Dịch vụ unlock bootloader của Sony hỗ trợ nhiều thiết bị Xperia, vốn yêu cầu người dùng bấm các tổ hợp phím khác nhau để vào được chế độ fastboot. Để hoàn thành thao tác mở khóa, bạn cũng cần đến công cụ fastboot (tích hợp trong Android SDK) và một công cụ flash (do chính Sony phát triển hoặc do giới lập trình Android).

Mục FAQ sẽ cung cấp những câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp của người dùng về quá trình mở khóa bootloader. Công cụ mới cũng hướng người dùng tới diễn đàn XDA, nơi có rất nhiều các bản ROM cook, bao gồm cả dự án FreeXperia giúp đưa bản ROM CyanogenMod tới các smartphone Xperia. Ngoài ra, thông qua công cụ flash do Sony cung cấp, người dùng cũng có thể quay về sử dụng phần mềm nguyên bản của máy.

Việt Dũng

Theo GSMArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW