BlackBerry ra công cụ trợ lý ảo cạnh tranh Siri và Google Now

Mặc dù có phần chậm trễ, BlackBerry đã chính thức giới thiệu công cụ trợ lý ảo có tên BlackBerry Assistant, đem tới khả năng ra lệnh bằng giọng vốn đã có từ lâu trên iOS, Android và mới đây là cả Windows Phone.

BlackBerry vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn để trụ vững trên thị trường smartphone. Assistant sẽ là công cụ để BlackBerry hấp dẫn giới doanh nhân, vốn chú trọng vào khả năng xử lý công việc của smartphone. Những chiếc BlackBerry gần đây đã cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói nhưng Assistant sẽ đưa tính năng này lên một tầm cao mới.

BlackBerry assistant trợ lý ảo

Theo đó, người dùng có thể đặt lời nhắc nhở, mở ứng dụng, gửi tin nhắn qua BBM, tìm kiếm email và lịch hẹn, nghe lại email mới nhận và thiết lập chế độ chuông, cũng như kiểm tra thông báo trên Twitter. Tất cả các tác vụ này sẽ được thực hiện ngay bên trong Assistant, nhờ vậy người dùng không cần phải truy cập vào các ứng dụng tương ứng. Trong quá trình sử dụng, Assistant sẽ thích nghi với các hoạt động của người dùng và sẽ trở nên chính xác hơn.

Mặc dù không quá nổi trội so với các công cụ trợ lý ảo của các hệ điều hành khác, Assistant cũng cho phép người dùng ra lệnh theo nhiều cách khác nhau chứ không bám lấy một câu lệnh cố định. Ví dụ, nếu bạn nói "Phone calls only", máy sẽ tự hiểu bạn muốn đặt chuông khi có cuộc gọi đến và tắt mọi thông báo bằng âm thanh đối với các chức năng khác. Đây là tính năng mà BlackBerry cần để có thể cạnh tranh trên thị trường thiết bị di động.

BlackBerry Assistant sẽ được tích hợp vào hệ điều hành BlackBerry 10.3. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của hệ điều hành này song nó sẽ có mặt trên chiếc Passport vào tháng 9.

Việt Dũng

Theo Time

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW