Pin iPhone, iPad sẽ đủ dùng cả tuần

Với sự trợ giúp của công ty Intelligent Energy, các thế hệ iPhone, iPad và laptop mới của Apple sẽ có thời lượng pin vượt xa các dòng máy đọc sách điện tử.

Với sự trợ giúp của công ty bảo mật Intelligent Energy, các thế hệ iPad và laptop mới sẽ có thời lượng pin vượt xa cả các dòng máy đọc sách điện tử. Hiển nhiên, iPhone sẽ là sản phẩm hưởng lợi nhất từ công nghệ này.

Theo thông tin do tờ Daily Mail của Anh rò rỉ, công nghệ pin tân tiến mà Apple đang nghiên cứu có nguồn gốc từ Intelligent Energy – một công ty chuyên về pin nhiên liệu. Công ty đa quốc gia này chuyên phát triển pin tế bào nhiên liệu (một loại pin thân thiện với môi trường) cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng.

Tuy vậy, sẽ phải mất nhiều năm nữa thì công nghệ pin của Intelligent Energy mới đủ hoàn thiện để bước chân lên iPhone, iPad và MacBook. Để đẩy nhanh quá trình hợp tác với Quả Táo, Intelligent Energy đã mở thêm trụ sở mới tại San Jose, rất gần với thành phố Cupertino của Apple tại bang California, Mỹ.

Trước đó, Intelligent Energy đã mua lại một loạt các bằng sáng chế công nghệ sản xuất pin tế bào nhiên liệu từ Eveready Batteries. Theo thông tin rò rỉ của tờ Daily Mail, Apple chính là đối tác bí mật tham gia mua các bằng sáng chế này cùng Intelligent Energy.

Với sự trợ giúp của công ty bảo mật Intelligent Energy, các thế hệ iPad và laptop mới sẽ có thời lượng pin vượt xa cả các dòng máy đọc sách điện tử. Hiển nhiên, iPhone sẽ là sản phẩm hưởng lợi nhất từ công nghệ này.

Hiện tại, Intelligent Energy đang tập trung thu nhỏ kích cỡ công nghệ pin có thời lượng "hàng tuần lễ" để vừa với kích cỡ của iPhone. Intelligent Energy cũng thuê cựu giám đốc của Apple, Joe O'Sullivan, cho vị trí Giám đốc điều hành vào cuối năm 2011. O'Sullivan đã có 15 năm làm viêc ở Apple và đã đảm nhiệm việc ra mắt chiếc iMac đời đầu.

Trước đó, Apple đã mua lại công ty chuyên phát triển công nghệ pin LuxVue với giá hàng triệu đô. Các bằng sáng chế do Quả Táo sở hữu bao gồm công nghệ pin mặt trời, sạc không dây, công nghệ đánh giá mức độ sử dụng của người dùng.

Lê Hoàng

Theo Business Insider

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

2 Top 10 máy bay nhanh nhất thế giới năm 2020

3 Giờ tôi đã biết vì sao sau 30 năm webcam trên laptop vẫn “nát”

4 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nâng cấp lên Windows 10?

5 Đánh giá điều hòa Panasonic CU/CS -XU9UKH-8: Trải nghiệm thực tế các “đặc sản” của Panasonic

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW