Tạm biệt Android Market, chào mừng Google Play

Google vừa tuyên bố hợp nhất các dịch vụ nội dung của hãng gồm Google Music, Google Videos, Google Books và Android Market vào chung một kho nội dung có tên Google Play.

Bắt đầu từ ngày 6/3, kho ứng dụng Android Martket cùng với dịch vụ nhạc Google Music, Google Videos và Google eBooks sẽ bị mất tên riêng của chúng và tập hợp chung dưới tên mới là Google Play.

Google Play là nỗ lực của Google tập hợp các ứng dụng, phim, nhạc và sách điện tử vào một giỏ và cho phép người dùng chia sẻ dễ dàng hơn qua nền tảng đám mây giống như dịch vụ iCloud của Apple. Thông qua nền tảng đám mây, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các bản nhạc, video và sách điện tử mua trên Google từ tất cả các thiết bị Android như smartphone và máy tính bảng. Như vậy, các bản nhạc và phim tải về từ Google có thể xem trên laptop, máy tính bảng hoặc smartphone.

Để chuyển Android Market sang Google Play, hãng khổng lồ tìm kiếm này sẽ ra mắt bản cập nhật cho ứng dụng Android Market trên các thiết bị chạy Android 2.2 trở lên. Bắt đầu từ bây giờ, người dùng hãy làm quen với các tên mới: Google Play, Google Play Store (tên mới của Android Market), Google Play Music, Google Play Books và Google Play Movies.

Để chào mừng sự kiện này, Google thông báo giảm giá mua sách điện tử, nhạc, ứng dụng và thuê phim trong một tuần nhưng tiếc là chính sách khuyến mại này hiện chỉ áp dụng ở thị trường Mỹ.

Đây là video giới thiệu Google Play:

Thanh Phong


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

5 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW