Trên tay Apple iPhone 6

Sau nhiều tháng với những thông tin và hình ảnh liên tiếp bị rò rỉ, hầu như toàn giới công nghệ đều hướng tới sự kiện ngày 9/9 của Apple với tâm trạng mong chờ một chiếc iPhone kích thước lớn. Và đúng như vậy, trước những tràng vỗ tay như sấm trong khán phòng, CEO Tim Cook đã giới thiệu lần lượt 2 chiếc iPhone màn hình lớn.

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

Phiên bản 4.7 inch của iPhone mới có tên gọi iPhone 6 và nhìn khá giống iPhone 5s hiện tại, ngoại trừ sự khác biệt về kích thước. Phím nguồn của máy đã được dịch chuyển xuống cạnh bên, trong khi viền máy được bo tròn gợi nhớ tới những thế hệ iPhone đầu tiên được ra mắt. Màn hình độ phân giải 1334 x 750 pixel hiển thị hình ảnh khá tốt, song công nghệ "Retina HD" mà Apple quảng cáo dường như không đem lại nhiều sự khác biệt. Máy chỉ mỏng 6,9mm, tức mỏng hơn iPhone 5s và cả người anh em iPhone 6 Plus mặc dù được trang bị chip A8 mới cùng một loạt vi xử lý và cảm biến. Nhìn chung, máy vẫn mang hơi thở của những dòng iPhone trước đây nhưng đã trở nên giống một sự kết hợp giữa iPhone và iPod Touch hơn.

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

Mặc dù có kích thước lớn nhưng iPhone 6 không hề cho người dùng cảm giác đây là một thiết bị quá khổ. Cảm giác cầm máy trên tay khá tốt, kể cả đối với những người có bàn tay nhỏ. Thậm chí, chế độ sử dụng bằng một tay mới được Apple tích hợp còn có phần không cần thiết đối với phiên bản 4.7 inch. Máy có trọng lượng cực kỳ nhẹ, hơn nữa lại rất mỏng nên góp phần bù đắp cho màn hình cỡ lớn. Chuyển phím nguồn xuống cạnh bên là một bước đi khá thông minh của Apple, cho phép khách hàng có thể sử dụng máy bằng một tay mà không gặp phải bất cứ sự bất tiện nào. iPhone 6 Plus lại là một câu chuyện khác, song iPhone 6 vẫn là một chiếc điện thoại phù hợp với đông đảo người dùng smartphone.

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

Khoảng thời gian trải nghiệm ngắn ngủi với iPhone 6 tại sự kiện của Apple là chưa đủ để có thể đánh giá hiệu năng của máy một cách toàn diện. Tuy vậy, có thể khẳng định ngay rằng đây không hề là một chiếc smartphone chậm chạp. Dù cho kích thước và độ phân giải của màn hình đã được nâng cấp, mọi thao tác trên iPhone 6 vẫn diễn ra rất nhanh nhạy và mượt mà. Điều này có được một phần nhờ vào vi xử lý mạnh mẽ hơn có mặt trên iPhone mới.

Rất nhiều người đã bày tỏ mong muốn về một chiếc iPhone màn hình lớn, và đây là câu trả lời mà Apple dành cho họ. Hầu hết những tính năng quan trọng của iPhone 6 như Apple Pay, tính năng chụp ảnh tự sướng liên tiếp, vi xử lý phụ M8,... đều rất khó trải nghiệm tại sự kiện của Apple. Tuy nhiên, từ những cảm nhận ban đầu, giới công nghệ hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Quả táo đang đi đúng hướng trong việc chế tạo một chiếc điện thoại kích thước lớn.

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

trên tay iPhone 6

Việt Dũng

Theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

3 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

4 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW