Qualcomm Snapdragon 210: mang 4G LTE lên thiết bị di động giá rẻ

Qualcomm vừa giới thiệu SoC mới Snapdragon 210 hỗ trợ 4G LTE cho những thiết bị thuộc dòng giá rẻ, cấp thấp có giá 100 USD.

Trong khi Qualcomm đang thống lĩnh thị phần vi xử lý cho các smartphone trung và cao cấp thì MediaTek lại thống trị thị trường còn lại dành cho phân khúc thấp cấp. Theo IDC, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, 40% mẫu smartphone được bán ra trong Q3/2014 là chạy SoC của MediaTek, lớn hơn khá nhiều so với 20% của Qualcomm còn NVIDIA và Intel là dưới 1%. Tất nhiên, phân khúc giá rẻ là một thị trường đầy tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận cao cho các hãng cung cấp, vì thế Qualcomm đã trở lại phân khúc này với chip xử lý Snapdragon 210 tích hợp 4G LTE dành cho những smartphone thuộc dòng giá rẻ.

Vi xử lý Snapdragon 210 được sản xuất trên dây chuyền 28 nanomet thay vì 64nm trên dòng SoC Snapdragon 200 đời cũ. Cấu hình cao nhất mà các hãng có thể áp dụng cho những chiếc chạy SoC 210 là: 4 nhân 1.1GHz Cortex A7, GPU Adreno 304, Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11n, cùng với sự hỗ trợ cho màn hình hiển thị 720p, camera 8MP (quay phim 1080p) và QuickCharge 2.0 (công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và cần được trang bị bởi một con chip riêng biệt).

Quan trọng nhất, vi xử lý này hỗ trợ nhiều băng tần bao gồm 3G và 2 băng tần 4G (lên đến Cat.4 với tốc độ 150 Mbps) và 2 SIM. Chip Snapdragon 210 có thể được tích hợp trên những chiếc smartphone có giá trong khoảng 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

Tất nhiên, việc đưa ra giá bán vẫn phụ thuộc về nhà sản xuất, tuy nhiên Qualcomm cho biết hãng vẫn sẽ đưa ra một mẫu thiết kế cho smartphone và  tablet tham chiếu chạy Snapdragon 210, để các hãng có thể dựa theo mẫu tham chiếu đó và sản xuất theo. Dự kiến Qualcomm sẽ bắt đầu cung cấp vi xử lý cho các đối tác sản xuất của mình và các hãng sẽ bắt đầu tích hợp SoC Snapdragon 210 vào nửa đầu năm sau cho những chiếc smartphone giá rẻ.

Phúc Thịnh

Theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW