Kính thực tại ảo VR One của Carl Zeiss giá chỉ 99 USD

Thực tại ảo (Virtual Reality, còn gọi là VR) hiện vẫn là một lĩnh vực còn nhiều tiềm năng nhưng các thiết bị trải nghiệm còn đắt đỏ. Tuy nhiên, người tiêu dùng giờ đây sẽ có thêm lựa chọn "dễ thở hơn" để tham gia vào thế giới thực tại ảo...

Giải pháp thực tại ảo giá rẻ tạm thời gọi là Cardboad của Google

Trong số các thiết bị trải nghiệm thực tại ảo hiện nay phải kể đến Gear VR của Samsung có thể dùng với các smartphone của hãng này, giải pháp tạm thời Cardboad giá rẻ của Google hay Oculus Rift hiện vẫn đang phát triển, và thậm chí là kính thông minh Google Glass dành cho hầu hết các smartphone nhưng với giá… trên trời! 

VR One của hãng Carl Zeiss đi theo hướng tiếp cận mới, với mức giá phổ thông chỉ vào khoảng 99 USD (hơn 2 triệu đồng) rõ ràng nó đang trở nên "phổ thông" hơn các đối thủ. Cụ thể, VR One được thiết kế với cùng ý tưởng với Samsung Gear VR, nhưng với các yêu cầu phần cứng cởi mở hơn. Carl Zeiss cho biết, chiếc kính thực tại ảo này sẽ hoạt động với bất kỳ smartphone nào có kích thước màn hình từ 4.7 inch đến 5.2 inch (xin chia buồn với những người dùng smartphone màn hình lớn như Note 4, Desire 816, OnePlus One hay Lumia 1520,…).

Kính thực tại ảo VR One của Carl Zeiss có giá chỉ 99 USD

Thiết bị trải nghiệm thực tại ảo VR One của Carl Zeiss

Tuy vậy, nó cũng chưa thực sự là thiết bị phổ dụng khi mà người dùng sẽ phải đặt hàng thêm các "drawers" (khay đựng) với giá khoảng 9,9 USD (hơn 200 ngàn đồng) để giữ thiết bị với các kích thước khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu VR One thì vẫn còn phải chờ tới năm sau, nhưng chúng ta đều biết với sự hỗ trợ của kính Zeiss nổi tiếng và mức giá hợp lý, có thể VR One sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với các đối thủ. 

Hữu Thắng

Theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW