Chơi 900 game kinh điển ngay trên nền web

Tạm rời bỏ những thiết bị chơi game hiện đại như PlayStation, Xbox... các game thủ có thể trải nghiệm ngay 900 trò chơi kinh điển từ những thập kỷ 70 - 90 ngay trên trình duyệt web.

Chơi 900 trò chơi cổ điển ngay trên trình duyệt

Internet Arcade là một ứng dụng giả lập cho phép chơi khoảng 900 game "thùng" ngay trên trình duyệt web. Phần mềm giả lập này được sáng tạo bởi Internet Archive, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên sưu tầm "đồ cổ" kỹ thuật số và nhóm chúng lại thành những thư viện.

Tác giả Jason Scott đã tạo nên Internet Arcade dựa trên JSMESS (JavaScript Mess). Danh sách game gồm nhiều cái tên nổi tiếng như Street Fighter II, Arkanoid, PacMan, SuperTank... Trong khi các tựa game của những năm 70 nổi bật với màu trắng-đen và âm thanh đơn giản, thì các game thập niên 90 đã có màu và gameplay hấp dẫn hơn.

Mỗi tựa game đều có hướng dẫn cụ thể về cách chơi và các phím điều hướng. Các phím thông dụng là phím 5 (dùng để nạp xu lấy lượt chơi), phím 1 (cho chế độ chơi một người), các phím điều hướng (để di chuyển) và phím ALT (để thực hiện các chiêu thức tấn công). 

Minh Trung

Theo Theverge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW