Seagate công bố ổ đĩa lưu trữ theo đối tượng Kinetic HDD

Công ty giải pháp lưu trữ Seagate vừa lần đầu tiên tiết lộ về ổ đĩa lưu trữ theo đối tượng mới – Seagate Kinetic HDD. Dựa trên nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage, Kinetic HDD giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu bằng cách kết hợp giao thức lưu trữ đối tượng nguồn mở với kết nối Ethernet để xóa bỏ nhiều lớp cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm, đơn giản hóa các kiến trúc lưu trữ đám mây.

Được giới thiệu vào năm 2013, nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng doanh nghiệp và điện toán đám mây cũng như các đối tác hệ thống phần cứng và phần mềm, bao gồm AOL, Digital Sense và Hewlett Packard, những công ty đã hợp tác ủng hộ sự ra mắt của Kinetic API và hỗ trợ đưa công nghệ lưu trữ mới này ra thị trường.

Nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage đơn giản hóa đáng kể các kiến trúc lưu trữ quy mô lớn bằng cách xóa bỏ toàn bộ một lớp máy chủ lưu trữ, nhờ đó làm giảm số máy chủ lưu trữ. Số lượng máy chủ lưu trữ ít hơn cũng sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ và chi phí nhân sự liên quan đến quản lý lưu trữ, làm giảm chi phí vận hành và như vậy, có thể tiết kiệm tới 50% tổng chi phí.

Kinetic Open Storage giúp nâng cao hoạt động ở cấp độ ổ cứng và rack lưu trữ bằng cách loại bỏ hệ thống tập dữ liệu truyền thống thay thế và chuyển việc quản lý lưu trữ HDD vào ngay trong ổ cứng. Nó tạo ra một kiến trúc kết nối cho phép các ứng dụng lưu trữ có thể giao tiếp trực tiếp với ổ lưu trữ Kinetic HDD. Hoạt động của nó cũng được củng cố ở mức cao hơn nhờ loại bỏ những tắc nghẽn trong máy chủ lưu trữ thông qua địa chỉ IP trực tiếp của từng ổ cứng, nhờ đó nâng cao thông lượng lưu trữ ở cấp độ hệ thống.

Kinetic Dynamic HDD

Kinetic HDD dung lượng 4TB

Nền tảng này cũng cho phép các máy chủ và bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng độc lập và phát triển nhanh chóng hơn. Các trung tâm dữ liệu đám mây có thể bổ sung các máy chủ và bộ nhớ lưu trữ ở những tốc độ hoàn toàn khác nhau, phù hợp chính xác với nhu cầu của chúng. Hơn nữa, cải tiến về HDD này có thể hoạt động nhanh hơn do máy chủ và các hệ điều hành được bảo vệ khi cần thay thế thiết bị thông qua giao diện API nguồn mở Kinetic.

Chi tiết về Seagate Kinetic HDD và nền tảng Seagate Kinetic Open Storage có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ngân Giang

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Công ty Nhật 80 năm tuổi nắm giữ bí quyết chế tạo những con chip của tương lai

4 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

5 Cú tát "trời giáng" của Apple dành cho Facebook

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW