Nokia ra máy tính bảng N1 chạy Android 5.0, giá 249 USD

Nokia N1 có thiết kế rất giống với iPad mini, thậm chí website của N1 cũng như thể được bê nguyên từ website apple.com. Máy chạy hệ điều hành Android 5.0, giá 249 USD (khoảng 5,3 triệu đồng) và sẽ được bán vào dịp đầu năm tới.

Nokia lại tiếp tục trở lại với mảng kinh doanh thiết bị sau 7 tháng bán đứt đơn vị thiết bị và dịch vụ cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD. Lần này, Nokia đã công bố chiếc tablet N1 sau nhiều ngày úp mở về kế hoạch ra mắt sản phẩm mới trên Twitter.

Theo trang công nghệ The Verge, chiếc máy tính bảng N1 của Nokia bắt chước thiết kế của iPad mini, có kích cỡ màn hình đúng bằng 7.9 inch và độ phân giải cũng đúng như iPad mini 2048 x 1536. Những điểm giống nhau giữa N1 và iPad mini không chỉ dừng lại ở đó.

N1 của Nokia hầu như rất giống với iPad mini ở mặt sau, cả vị trí camera, các nút và jack tai nghe. Thậm chí ở phía dưới thiết bị cũng có các lưới loa tương tự và một cổng rất giống cổng Lightning, nhưng thực chất đó là một trong các cổng kết nối USB kiểu C có thể chuyển đổi hai mặt. Nokia N1 trông rất giống iPad mini nhưng lại chạy hệ điều hành Android. Máy có thiết kế rất mỏng với chỉ 6.9 mm và nặng 318 gram, mỏng hơn và nhẹ hơn cả iPad mini.

Điều duy nhất thiếu vắng trên N1 là nút home, các cạnh vát lượn và một cái logo Apple. Ngay cả website N1 của Nokia cũng trông như thể nó được bê nguyên từ Apple.com. Các đặc điểm khác của N1 bao gồm vi xử lý lõi tứ Intel Atom Z3580 tốc độ 2.4GHz, RAM 2GB, bộ nhớ dung lượng 32GB. Máy có camera 8 megapixel ở phía sau và camera 5 megapixel ở phía trước, chạy hệ điều hành Android 5.0.

Nokia đang hợp tác với hãng Foxconn để sản xuất N1, cấp phép thiết kế, nhãn hiệu Nokia và phần mềm Z Launcher cho nhà sản xuất. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi cho phép các bên thứ ba xây dựng các sản phẩm sử dụng nhãn hiệu Nokia, và điều đó cũng có nghĩa là Nokia không sở hữu hoàn toàn mọi sản phẩm Nokia. Hiện Nokia đang dự định bán Nokia N1 tại Trung Quốc với giá 249 USD (khoảng 5,3 triệu đồng) chưa kể thuế vào ngày 19/2 (đúng ngày Tết Nguyên đán) và sẽ bán N1 tại Nga cũng một số thị trường châu Âu.

Hoàng Lan

Theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW