Chuẩn di động mới đạt tốc độ download 450MBps

Qualcomm vừa trình làng LTE Categor 10 Gobi 9x45, modem này sẽ giúp tablet và smartphone đạt tốc độ tải về lên tới 450Mbps.

Qualcomm trình làng modem LTE Cat. 10 giúp smartphone có tốc độ tải về 450MBps

Theo Qualcomm, phiên bản modem mới có tốc độ nhanh hơn tới 1,5 lần so với modem LTE Cat. 6 và sử dụng quy trình 20nm, đảm bảo tiêu thụ ít điện năng, giảm 30% không gian cần cho bảng mạch và tỏa nhiệt ít hơn. LTE C. 10 Gobi 9x45 cũng hỗ trợ một loạt các chuẩn kết nối chủ yếu như GSM, DC-HPSA, CDMA, EVDO... nên nó sẽ tương thích với tất cả các nhà mạng trên toàn cầu. GPS, Glonass và Galileo cũng được tích hợp bên trong Gobi 9x45 để giúp thiết bị di động có thể điều hướng đạt độ chính xác cao nhất.

Với những cải tiến của Gobi 9x45, người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của hai SIM LTE, và VoLTE. Kích thước bảng mạch modem nhỏ hơn cũng giúp Qualcomm giảm kích thước của vi xử lý Snapdragon. Hiện chuẩn kết nối LTE Cat. 10 đã được Qualcomm gửi tới các đối tác để trang bị cho các thiết bị di động trong năm tới. Snapdragon 810 có thể là vi xử lý đầu tiên sở hữu modem Gobi 9x45.

Hoàng Kỷ

Theo PhoneArena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

4 Vì sao nhiều người lại chuyển từ Android sang iOS mà không phải ngược lại?

5 Số phận những cục pin ô tô điện sau khi “hết đát” sẽ đi đâu về đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW