Cận cảnh máy tính bảng Toshiba Thrive 7-inch mới

Ngày 27/9/2011, Toshiba đã giới thiệu mẫu máy tính bảng Thrive 7-inch mới chạy hệ điều hành Android Honeycomb 3.2 và có độ phân giải cao nhất trên thị trường hiện nay.

Theo tạp chí công nghệ Mỹ PCmag.com, máy tính bảng Thrive 7-inch mới của Toshiba là phiên bản thu nhỏ của mẫu Thrive 10-inch nhưng cấu hình vẫn được giữ nguyên. Máy tính bảng này sử dụng hệ điều hành Android Honeycomb 3.2, có độ phân giải 1280 x 800 pixel và trang bị bộ vi xử lý Nvidia Tegra 2 lõi kép tương tự như mẫu 10-inch.

Cũng như phiên bản Thrive màn hình lớn hơn, mẫu máy 7-inch hỗ trợ GPS, Bluetooth, Wi-Fi, có một máy ảnh 2 megapixel ở mặt trước, một máy ảnh 5 megapixel ở mặt sau với khả năng quay phim 720p và vỏ mặt sau cao su có độ bám tốt.

Màn hình của Thrive 7-inch có 354 đơn vị điểm ảnh mỗi inch (ppi), mật độ điểm ảnh cao hơn so với các máy tính bảng hiện có trên thị trường. Cụ thể, Thrive 10-inch có 162 ppi, Samsung Galaxy Tab 10.1 có 149 ppi và iPad 2 có 132. Mật độ điểm ảnh của Thrive 7-inch gần bằng so với mật độ điểm ảnh của các điện thoại 4-inch có độ phân giải 840 x 480 pixel như Samsung Galaxy S.

Độ phân giải cao của Thrive 7 là lợi thế với những người thích chơi game. Hơn nữa, đây là thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Tegra của Nvidia nên người dùng máy tính bảng này có thể tải các game độc quyền của Nvidia dành riêng cho nền tảng Android. Tuy nhiên, font chữ nhỏ trên các trang web của Thrive 7 có thể là sẽ vấn đề với những người thị lực không tốt.

Cấu hình của Thrive 7-inch rất giống với những máy tính bảng Android hàng đầu hiện nay như Acer A100 nhưng nhẹ hơn, chỉ có khoảng 400 gam. Toshiba không chỉnh sửa nhiều nền tảng Android Honeycomb nhưng hãng này đã bổ sung một số ứng dụng và tính năng: tính năng âm thanh SRS giúp người dùng tăng âm lượng bass hoặc treble; thuật toán điều chỉnh ánh sáng tự động giúp cải thiện độ dễ nhìn của màn hình ở nhiều môi trường ánh sáng khác nhau; tính năng làm mịn chuyển động "Revolution+" sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh các phim độ nét cao thông thường trên màn hình độ nét cao hơn của Thrive 7-inch.

Toshiba sẽ bán máy tính bảng này cùng với một số phụ kiện, gồm một số mẫu  vỏ máy, chân đế để sạc pin và biến máy tính bảng này thành máy tính, và bàn phím Bluetooth giá 79 USD. Thrive 7-inch sẽ ra mắt thị trường Mỹ vào đầu tháng 12 tới với hai phiên bản 16GB và 32GB; giá của máy vẫn được công bố.

Đây là các hình ảnh cận cảnh Thrive 7-inch (nguồn PCmag.com):

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Phong

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW