Nokia đang phát triển smartphone cho Meizu?

Dù tham gia vào quá trình phát triển một chiếc MX4 mới cho Meizu, Nokia sẽ không được phép mang thương hiệu của mình lên bất kỳ một sản phẩm smartphone nào trong tương lai gần.

Dù tham gia vào quá trình phát triển một chiếc MX4 mới cho Meizu, Nokia sẽ không được  phép mang thương hiệu của mình lên bất kỳ một sản phẩm smartphone nào trong tương lai gần.

Theo các trang tin công nghệ tại Trung Quốc, Nokia đang hợp tác phát triển một phiên bản quốc tế dành cho chiếc Meizu MX4 với mã hiệu "Supreme". Chiếc MX4 Supreme sẽ có cấu hình giống hệt MX4 bản gốc, song sẽ mang thiết kế do chính Nokia đảm nhiệm. Các thông tin từ Trung Quốc còn cho rằng Meizu sẽ trang bị cho MX4 Supreme một bản ROM Android do Nokia phát triển, trong đó ứng dụng camera sẽ được tùy biến tối ưu cho cảm biến camera Sony 20.7MP trên máy.

Hiện tại, chưa rõ Meizu có trở thành đối tác sản xuất cho (thương hiệu) Nokia trong tương lai hay không. Trong thỏa thuận bán lại bộ phận di động cho Microsoft, Nokia sẽ không được phép mang thương hiệu của mình lên điện thoại di động cho đến hết ngày 31/12/2015. Trước đó, Nokia đã khéo léo "lách" điều khoản này bằng cách phối hợp cùng Foxconn cho ra mắt chiếc tablet Nokia N1 chạy Android. Tin đồn về một chiếc smartphone Nokia C1 chạy Android do Foxconn sản xuất sau đó cũng đã xuất hiện rồi nhanh chóng biến mất.

Hiện tại, so với các đồng hương Xiaomi, Lenovo hay Huawei, Meizu vẫn còn thua kém về sức mạnh thương hiệu. Trong năm ngoái, Meizu đã tạo được tiếng tăm nhất định khi ra mắt chiếc MX4 được mệnh danh "smartphone có viền màn hình nhỏ nhất". Một thương vụ hợp tác cùng Nokia sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ giúp Meizu vươn lên trong tương lai gần.

Lê Hoàng

Theo Gizchina & Phone Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW