Nokia đang phát triển smartphone cho Meizu?

Dù tham gia vào quá trình phát triển một chiếc MX4 mới cho Meizu, Nokia sẽ không được phép mang thương hiệu của mình lên bất kỳ một sản phẩm smartphone nào trong tương lai gần.

Dù tham gia vào quá trình phát triển một chiếc MX4 mới cho Meizu, Nokia sẽ không được  phép mang thương hiệu của mình lên bất kỳ một sản phẩm smartphone nào trong tương lai gần.

Theo các trang tin công nghệ tại Trung Quốc, Nokia đang hợp tác phát triển một phiên bản quốc tế dành cho chiếc Meizu MX4 với mã hiệu "Supreme". Chiếc MX4 Supreme sẽ có cấu hình giống hệt MX4 bản gốc, song sẽ mang thiết kế do chính Nokia đảm nhiệm. Các thông tin từ Trung Quốc còn cho rằng Meizu sẽ trang bị cho MX4 Supreme một bản ROM Android do Nokia phát triển, trong đó ứng dụng camera sẽ được tùy biến tối ưu cho cảm biến camera Sony 20.7MP trên máy.

Hiện tại, chưa rõ Meizu có trở thành đối tác sản xuất cho (thương hiệu) Nokia trong tương lai hay không. Trong thỏa thuận bán lại bộ phận di động cho Microsoft, Nokia sẽ không được phép mang thương hiệu của mình lên điện thoại di động cho đến hết ngày 31/12/2015. Trước đó, Nokia đã khéo léo "lách" điều khoản này bằng cách phối hợp cùng Foxconn cho ra mắt chiếc tablet Nokia N1 chạy Android. Tin đồn về một chiếc smartphone Nokia C1 chạy Android do Foxconn sản xuất sau đó cũng đã xuất hiện rồi nhanh chóng biến mất.

Hiện tại, so với các đồng hương Xiaomi, Lenovo hay Huawei, Meizu vẫn còn thua kém về sức mạnh thương hiệu. Trong năm ngoái, Meizu đã tạo được tiếng tăm nhất định khi ra mắt chiếc MX4 được mệnh danh "smartphone có viền màn hình nhỏ nhất". Một thương vụ hợp tác cùng Nokia sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ giúp Meizu vươn lên trong tương lai gần.

Lê Hoàng

Theo Gizchina & Phone Arena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW