Microsoft thử nghiệm trợ lí ảo Cortana cho Office

Tại sự kiện giới thiệu Windows 10, Microsoft cho biết hãng đang có kế hoạch lớn cho Cortana. Hiện tại, hãng đang tiến hành thử nghiệm bản Office được tích hợp trợ lí ảo này.

Microsoft đang thử nghiệm Office tích hợp trợ lí ảo Cortana

Trang WMPoweruser vừa phát hiện một ứng dụng có tên là "Work Assistant" trên Windows Phone Store với logo Office. Ứng dụng được mô tả là bản thử nghiệm (beta) với các tính năng như quản lí lịch cuộc hẹn, địa chỉ liên lạc và hỗ trợ microphone (ẩn ý việc tích hợp Cortana vào ứng dụng). Theo một số nguồn tin thân cận với Microsoft thì ứng dụng này mới chỉ là một phần trong kế hoạch mở rộng Cortana của Microsoft.

BTV Mary Jo Foley của trang tin ZDNet cho biết Bill Gates đang tham gia vào việc thiết kế một ứng dụng cho Microsoft. Bản thân Bill Gates mới đây cũng thừa nhận mình đang tham gia vào dự án "Personal Agent" để tạo ra phần mềm có thể giúp người dùng quản lý, tổ chức dữ liệu bằng cách ghi nhớ và giúp họ tìm kiếm thông tin. Những tính năng của phần mềm được Gates bật mí phần nào giống với những đặc tính của Cortana nên nhiều người cho rằng Bill Gates chính là người đứng sau "kế hoạch lớn" cho trợ lý ảo của công ty trong thời gian tới.

Nguồn tin từ The Verge cho biết cuối cùng Cortana sẽ được tích hợp hoàn toàn vào bộ Office trên cả phiên bản máy tính và các thiết bị di động. Microsoft thậm chí cũng tích hợp Cortana vào thiết bị đeo Microsoft Band và trình duyệt Spartan mới nhất.

Minh Trung

Theo Neowin


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

5 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW