Microsoft thử nghiệm trợ lí ảo Cortana cho Office

Tại sự kiện giới thiệu Windows 10, Microsoft cho biết hãng đang có kế hoạch lớn cho Cortana. Hiện tại, hãng đang tiến hành thử nghiệm bản Office được tích hợp trợ lí ảo này.

Microsoft đang thử nghiệm Office tích hợp trợ lí ảo Cortana

Trang WMPoweruser vừa phát hiện một ứng dụng có tên là "Work Assistant" trên Windows Phone Store với logo Office. Ứng dụng được mô tả là bản thử nghiệm (beta) với các tính năng như quản lí lịch cuộc hẹn, địa chỉ liên lạc và hỗ trợ microphone (ẩn ý việc tích hợp Cortana vào ứng dụng). Theo một số nguồn tin thân cận với Microsoft thì ứng dụng này mới chỉ là một phần trong kế hoạch mở rộng Cortana của Microsoft.

BTV Mary Jo Foley của trang tin ZDNet cho biết Bill Gates đang tham gia vào việc thiết kế một ứng dụng cho Microsoft. Bản thân Bill Gates mới đây cũng thừa nhận mình đang tham gia vào dự án "Personal Agent" để tạo ra phần mềm có thể giúp người dùng quản lý, tổ chức dữ liệu bằng cách ghi nhớ và giúp họ tìm kiếm thông tin. Những tính năng của phần mềm được Gates bật mí phần nào giống với những đặc tính của Cortana nên nhiều người cho rằng Bill Gates chính là người đứng sau "kế hoạch lớn" cho trợ lý ảo của công ty trong thời gian tới.

Nguồn tin từ The Verge cho biết cuối cùng Cortana sẽ được tích hợp hoàn toàn vào bộ Office trên cả phiên bản máy tính và các thiết bị di động. Microsoft thậm chí cũng tích hợp Cortana vào thiết bị đeo Microsoft Band và trình duyệt Spartan mới nhất.

Minh Trung

Theo Neowin


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW