Thử nghiệm cho thấy Qualcomm Snapdragon 810 chạy mát hơn Snapdragon 801

Gần đây, có một số thông tin khá nhiễu loạn về bộ vi xử lý tích hợp Snapdragon 810 mới của Qualcomm. Samsung cho rằng Snapdragon 810 gặp hiện tượng quá nhiệt nên không sử dụng chip này trên máy cao cấp Galaxy S6. Trong khi đó, LG lại nói Snapdragon 810 không có vấn đề gì. 

Qualcomm Snapdragon 810 mát hơn so với Snapdragon 801

Để giải tỏa nhiễu loạn trên, trang công nghệ STJS Gadgets Portal đã thực hiện một số bài thử nghiệm so sánh hoạt động giữa hai thiết bị tương đương sử dụng Snapdragon 810 và Snapdragon 801.

Các bài thử nghiệm đã so sánh nhiệt độ bề mặt, là nhiệt độ trên về bề mặt thiết bị, trong căn phòng 25 độ C. Hai bài thử nghiệm được dùng để so sánh nhiệt độ bề mặt của Snapdragon 810 và 801 là chơi game Asphalt 8 và quay phim độ phân giải 4K.

Qualcomm Snapdragon 810 mát hơn so với Snapdragon 801

Ở bài thử nghiệm thứ nhất là chơi game Asphalt 8, nhiệt độ bề mặt trên thiết bị chạy Snapdragon 810 đạt 40 độ C sau 30 phút trong khi thiết bị sử dụng Snapdragon 801 lên tới 45 độ C chỉ sau 20 phút. Bài thử nghiệm thứ hai (quay phim độ phân giải 4K trong 5 phút liên tục) cũng cho kết quả tương tự khi thiết bị chạy Snapdragon 810 có nhiệt độ về mặt là 35 độ C và nhiệt độ ở thiết bị sử dụng Snapdragon 801 là 43 độ C.

Hai bài thử nghiệm này cho thấy thế hệ Snapdragon 810 mới hoạt động mát hơn trong những thiết bị và điều kiện nhiệt độ phòng tương đương. Tất nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý là vấn đề nhiệt độ trên smartphone còn có một số yếu tố khác có thể tác động như cách thiết kế, nguồn linh kiện hay chất liệu vỏ.

Minh Trung

Theo Gsmarena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW