Máy tính Raspberry Pi có bán trong tuần này

Máy tính mini giá rẻ Raspberry Pi cuối cùng cũng có bán trong tuần này với hai phiên bản: 25 USD (khoảng 525 nghìn đồng) và 35 USD (khoảng 735 nghìn đồng).

máy tính giá rẻ Raspberry Pi

Theo Digitaltrends, hai nhà phân phối Raspberry Pi ở Anh là Premier Farnell và RS Components đã xác nhận thông tin một loạt máy tính mini giá rẻ này sẽ được bán ra trong tuần này. Trước đó, website của hai nhà phân phối nói trên đã bị quá tải do nhận được quá nhiều đơn đặt hàng trước Raspberry Pi (ước tính, có 700 đơn hàng mỗi giây).

Theo BBC, những ai đặt hàng đầu tiên sẽ được nhận máy vào ngày 20/4. Nhà phân phối Premier Farnell cũng cho biết loạt hàng Raspberry Pi đầu tiên đã về đến kho và họ sẽ chuyển Raspberry Pi đến cho các khách hàng Anh trong tuần này.

Raspberry Pi ban đầu được dự kiến bán vào cuối tháng Hai nhưng sau đó đã bị trì hoãn do gặp trục trặc ở khâu sản xuất. Hình ảnh về chiếc máy tính này rất hiếm hoi, ngoại trừ một bức ảnh bộ linh kiện bên trong của máy do nhà sản xuất Raspberry Pi Foundation đưa ra và một số đoạn clip được cho là bản demo của Raspberry Pi (xem dưới đây).

Về thông số, Raspberry Pi có kích cỡ chỉ bằng chiếc thẻ tín dụng, được trang bị bộ xử lý 700MHz, RAM 256MB, hỗ trợ thẻ SD, mạng Ethernet, có 2 cổng USB, và các cổng xuất HDMI, RCA, cài hệ điều hành Linux.

Raspberry Pi có đủ sức mạnh để chạy những trò game như Quake III Arena và thậm chí còn đáp ứng chất lượng video 1080p.

Nam Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW