5 tính năng cơ bản mà Windows Phone thua xa Android

Không thể vừa rung vừa chuông, không cho đặt trực tiếp bài hát làm nhạc thông báo hay trình duyệt không hỗ trợ tải nền là những hạn chế trên nền tảng của Microsoft.

Microsoft và Nokia đều là những tên tuổi sớm tham gia vào ngành công nghiệp điện thoại di động. Tuy nhiên hệ điều hành Windows Phone vẫn còn nhiều điểm hạn chế, thiếu sót các tính năng cơ bản, đặc biệt khi so với nền tảng Android.

Trang WMPU cho biết, bên cạnh các lý do bảo mật, Windows Phone còn tồn tại rất nhiều vấn đề dù đã trải qua 5 năm phát triển. Rõ ràng không khó để Microsoft có thể tung ra các bản cập nhật làm hài lòng người dùng, song khách hàng thì vẫn phải chờ đợi, ít nhất là đến Windows 10.

Dưới đây là 5 tính năng cơ bản nhưng không có trên Windows Phone:

Vừa rung vừa chuông

Có thể bạn không để ý điều này nhưng các thiết bị Windows Phone không thể rung trong lúc đổ chuông, khi có điện thoại đến. Ban đầu, máy sẽ rung rồi sau đó mới phát nhạc chuông thông báo, điều này có thể khiến người dùng bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Tính năng trên nhận được rất nhiều yêu cầu từ phía người dùng, mong muốn Microsoft mang lên Windows Phone trong các bản cập nhật. Tuy nhiên điều mà ngay cả những chiếc điện thoại phổ thông cũng có lại chưa được Microsoft đáp ứng.

Không hỗ trợ thông báo bằng đèn LED

Trên BlackBerry hay nhiều mẫu điện thoại Android, các thiết bị cho phép thông báo bằng đèn LED nhiều màu sắc, tương ứng với từng nội dung. Điều này giúp người dùng không bỏ lỡ khi có email mới, tin nhắn hay cuộc gọi... Với nền tảng Windows Phone, mặc dù hướng tới khách hàng doanh nghiệp nhưng lại thiếu đi tùy chọn thông báo bằng đèn LED, một tính năng cơ bản nhưng cần thiết.

Không cho đặt trực tiếp bài hát làm nhạc chuông

Với Android, người dùng được phép chọn file nhạc bất kỳ trên máy sau đó thiết lập bài hát thành âm thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Ngay cả những chiếc điện thoại phổ thông cũng có thể cài đặt bài hát trên thiết bị làm nhạc chuông, nhưng tính năng này lại thiếu trên Windows Phone.

Để thực hiện bạn phải kết nối Windows Phone với máy tính, sau đó chép các tập tin vào thư mục nhạc chuông trên bộ nhớ máy. Mặc dù đã có một vài phần mềm giúp giải quyết công việc trên, song việc Microsoft không trang bị mặc định là một thiếu sót khá lớn cho Windows Phone.

Một tính năng cơ bản khác mà hệ điều hành của Google có nhưng vắng bóng trên Windows Phone là thiết lập cấu hình thông báo. Chẳng hạn Android cho phép thay đổi thuận tiện giữa ba tùy chọn là chuông + rung, rung và im lặng, thay vì phải thiết lập thủ công.

Internet Explorer không hỗ trợ tải nền

Trình duyệt web mặc định trên Windows Phone là Internet Explorer (IE) thiếu đi những tính năng cơ bản. Đầu tiên là IE không cho phép tải nền, tức là khi người dùng đang download file mà thoát khỏi IE thì trình duyệt sẽ ngừng việc tải về. Bên cạnh đó, IE không được trang bị mục quản lý các tập tin download khiến cho việc tra cứu mất nhiều thời gian, công sức.

Về phía Android, trình duyệt mặc định hay Chrome đều làm tốt cả hai nhiệm vụ trên. Người dùng có thể thoải mái ẩn trình duyệt để thực hiện thao tác khác mà không hề làm gián đoán việc tải về. Mục quản lý các tập tin download cũng rất trực quan.

Không cho thiết lập ứng dụng mặc định

Windows Phone không hỗ đặt ứng dụng ngoài làm phần mềm mặc định khi thực hiện các tác vụ. Chẳng hạn, bạn không thể thiết lập trình duyệt hay phần mềm chơi nhạc mà bạn thích làm cài đặt tiêu chuẩn mỗi khi cần lướt web, nghe nhạc.

Trên Android, người dùng có thể cài cả chục phần mềm nghe nhạc, vài trình duyệt web sau đó chọn ứng dụng mình thích làm mặc định. Mỗi khi mở nội dung, phần mềm mà bạn thiết lập sẽ chạy thay vì phải gắn chặt theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Theo VnExpress

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW