iPad Mini sẽ ra mắt mùa hè này

Những tin đồn của tuần này đều hướng tới Apple trong việc cho ra mắt chiếc iPad Mini, mặc dù iPad thế hệ thứ 3 (được gọi một cách không chính thức là iPad 3) mới được ra mắt cách đây chưa đầy một tháng.

Theo TechRadar, chiếc iPad mới này có thể được gọi là iPad Mini, và nó có khả năng được trang bị màn hình 7.85 inch với độ phân giải 1024 x 768 (giống như iPad 1 và iPad 2). Các dòng iPad hiện tại đang có màn hình 9.7 inch và màn hình Retina của iPad 3 có độ phân giải cao hơn (2048 x 1536).

new iPad

Một bài báo đăng trên một trang web của Trung Quốc cũng cho biết, cả hai nhà sản xuất Foxconn và Pegatron đều đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ phía "quả táo"  cho chiếc iPad Mini.

Nếu những thông tin trên là chính xác thì 6 triệu chiếc iPad Mini sẽ sẵn sàng được đưa lên kệ trong quý III năm nay. Điều đó có nghĩa rằng những tín đồ công nghệ có thể thư giản trên biển với một chiếc iPad mới ngay đầu hoặc giữa mùa hè.

Ngày phát hành iPad Mini là hoàn toàn đáng tin cậy. Hãy nhớ rằng, dòng iPad gần đây nhất được công bố vào ngày 7 tháng 3 và chính thức ra mắt vào ngày 16 tháng 3 cũng như iPhone 4S được phát hành chưa đầy 2 tuần sau khi nó được tiết lộ trước báo giới vào tháng 10 năm ngoái.

Nếu đúng với lịch trình này, iPad mini sẽ được chính thức ra mắt ngay sau buổi công bố sản phẩm mới ít ngày.

Cuộc cạnh tranh với Windows 8

Theo một số nhà phân tích, sự hiện diện của chiếc iPad Mini này rất có thể sẽ là "cơn ác mộng tồi tệ nhất của cuộc cạnh tranh" của thị trường máy tính bảng nhỏ trong đó phải kể đến chiếc máy tính bảng có màn hình 7-inch Samsung Galaxy Tab 2, Kindle Fire và chiếc máy tính bảng được đồn thổi của Google.

Ngoài ra, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple - Microsoft, dự kiến sẽ cho "trình làng" chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 trong năm nay, mặc dù phiên bản iPad mới có khả năng làm giảm ảnh hưởng của máy bảng Windows 8 nếu nếu thời gian ra mắt của iPad Mini được dự đoán chính xác.

Steve Jobs đã nói gì về máy bảng kích thước nhỏ?

Trở lại với năm 2010, cựu giám đốc điều hành của Apple đã từng cho rằng một màn hình nhỏ có thể sẽ "chết ngay khi ra mắt".

"Nếu bạn có một chiếc iPad và giữ nó thẳng đứng như kiểu tranh chân dung và vẽ một đường thẳng nằm ngang tưởng tượng ở nửa chừng màn hình và màn hình của chiếc máy tính bảng 7-inch nhỏ hơn một chút so với nửa dưới của màn hình iPad", ông nói. "Kích thước này là không đủ để tạo ra các ứng dụng lớn của máy tính bảng trên quan điểm của riêng tôi".

"Có những giới hạn rất rõ ràng về khoảng cách vật lí giữa các biểu tượng ứng dụng mà bạn có thể đặt trên một màn hình cảm ứng để người dùng có thể gõ hoặc chạm vào chúng", Steve Jobs khẳng định.

Điều này đặt ra câu hỏi rất lớn tại sao iPhone và iPod touch với giao diện tương tự như iPad nhưng kích thước màn hình nhỏ hơn đáng kể (3.5 inch) vẫn rất dễ dàng sử dụng.

Những nguồn thông tin khác đoán rằng iPad Mini được đồn là sẽ có giá từ 249 USD tới 299USD và giá bán này sẽ để lại một mức lợi nhuận đủ lớn cho "quả táo" để cắt bớt doanh thu bán hàng của chiếc máy tính bảng lớn hơn là iPad thế hệ 3. 

Mạnh Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW