Trợ lý ảo Cortana sẽ xuất hiện trên Android, iOS

Microsoft chính thức công bố trợ lý ảo Cortana sẽ hỗ trợ cả iOS và Android. Gã khổng lồ phần mềm sẽ phát hành một ứng dụng Cortana riêng cho mỗi hệ điều hành kể trên.

Trợ lý ảo Cortana sẽ hỗ trợ cả Android và iOS

Người dùng iOS và Android giờ đây đã có thể đưa ra những truy vấn và đặt câu hỏi cho Cortana như trên Windows Phone. Cortana cho Android sẽ sẵn sàng vào tháng Sáu trong khi phiên bản cho iOS sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Thực tế, Cortana trên iOS và Android vẫn cung cấp cho người dùng hầu hết các tính năng của trợ lý ảo này nhưng không mạnh mẽ bằng. Nguyên nhân là do nó chỉ là một ứng dụng, không được tích hợp sâu vào hệ điều hành. Các thông báo về kết quả thể thao, thông tin chuyến bay vẫn sẽ được Cortana thông báo cho người dùng iOS và Android.

Trợ lý ảo của Microsoft cũng sẽ giúp chủ sở hữu điện thoại Windows Phone tìm các ứng dụng có liên quan trên smartphone Android, iOS. Ngoài ra, nó sẽ giúp người dùng sử dụng các ứng dụng như OneNote, OneDrive và các ứng dụng, dịch vụ khác của Microsoft một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

ĐHK

Theo TheVerge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW