Mỗi năm Google sẽ ra một phiên bản Android mới

Ngay trước thềm sự kiện Google I/O (28/5 – 29/5), phó chủ tịch kỹ thuật mảng Android cho biết Google sẽ đẩy nhanh tốc độ ra mắt các phiên bản của hệ điều hành này.

Ngay trước thềm sự kiện Google I/O (28/5 – 29/5), phó chủ tịch kỹ thuật của Android cho biết Google sẽ đẩy nhanh tốc độ ra mắt các phiên bản lớn của hệ điều hành này.

Sau khi ra mắt tại hội thảo dành cho các nhà phát triển I/O, Android M (với tên gọi nội bộ Google là "Macadamia Nut Cookie") sẽ chính thức thay thế Android 5.0 Lollipop để trở thành phiên bản tiếp theo của hệ điều hành mã nguồn mở. Cũng giống như Lollipop, Android M sẽ chỉ có khoảng 1 năm ngự trị trên đỉnh cao của Android. Ông Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch kỹ thuật mảng Android đã chính thức xác nhận với Fast Company rằng Android M sẽ bị thay thế bởi Android N trong vòng 1 năm.

Ông Lockheimer cũng tuyên bố rằng bắt đầu từ nay, Google sẽ chuyển sang lịch phát hành "một phiên bản lớn mỗi năm" cho Android, theo đó "trong năm nay Google sẽ ra mắt Android M, bạn có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trong năm sau". Trước đây, lịch phát hành các phiên bản lớn của Android không được cố định: Ice Cream Sandwich (4.0) được ra mắt từ 2011, Jelly Bean (4.1 – 4.3) được ra mắt trong năm 2012 còn Lolipop (5.0) phải mất tới 3 năm mới được đưa tới tay người dùng.

Ngay trước thềm sự kiện Google I/O (28/5 – 29/5), phó chủ tịch kỹ thuật của Android cho biết Google sẽ đẩy nhanh tốc độ ra mắt các phiên bản lớn (tương ứng với các chữ cái) của hệ điều hành này.

Như vậy, các tín đồ của Android sẽ không còn phải chờ đợi các bản cập nhật nhỏ mang cùng một tên gọi (tương tự như trường hợp của 4.1, 4.2 và 4.3) nữa. Hy vọng rằng với lịch trình làm mới thường niên dành cho Android, Google không mắc phải quá nhiều lỗi phần mềm nghiêm trọng như trường hợp của iOS.

Lê Hoàng

Theo Droid Life

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW