Toshiba sẽ thêm nút "Cortana" vào laptop Windows 10

Trợ lý ảo Cortana của Microsoft là một trong những tính năng chính của Windows 10. Ngay từ bây giờ, nhiều hãng sản xuất phần cứng đã lên kế hoạch tận dụng tính năng này, trong đó Toshiba còn có ý định thiết kế hẳn một nút Cortana trên các laptop chạy Windows 10 sắp tới của hãng.

Toshiba sẽ thêm nút "Cortana" trên laptop chạy Windows 10 trong tương lai

Đại diện Toshiba cho biết phím Cortana chuyên dụng mới sẽ được đặt ở góc phía trên bên trái bàn phím, gần với phím chức năng (Fn). Người dùng chỉ cần bấm vào nút chức năng này để khởi động trợ lí ảo của Microsoft.

Cortana, được giới thiệu đầu tiên trên Windows Phone, nhằm giúp người dùng tương tác với thiết bị của mình tốt hơn mà không cần sử dụng các phím chức năng (bạn có thể ra lệnh cho Cortana bằng giọng nói). Với Windows 10, Cortana sẽ có mặt trên cả PC, máy tính bảng, laptop và điện thoại.

Tuy nhiên, có một khó khăn khi sử dụng Cortana trên cả điện thoại và máy tính là việc kích hoạt trợ lí này bằng lệnh "Hey Cortana". Vấn đề nằm ở chỗ phát âm, khi mà không phải lúc nào máy cũng nhận ra chính xác được cụm từ này và bật Cortana lên như người dùng mong muốn. Thực tế, nếu có một nút chuyên dụng thì việc kích hoạt tính năng này sẽ đơn giản hơn và đây cũng là điều mà Toshiba muốn hướng đến trên những chiếc laptop chạy Windows 10 trong tương lai.

Toshiba sẽ thêm nút "Cortana" trên laptop chạy Windows 10 trong tương lai

Nói về ý tưởng đằng sau nút chuyên dụng Cortana, Barney, phó giám đốc phụ trách mảng PC của Toshiba tại Châu Mỹ cho biết: "Cortana sẽ lắng nghe khi bạn cần nó". Đồng thời, công ty cũng sẽ nâng cao chất lượng micro của thiết bị để giúp cải thiện khả năng Cortana nghe và hiểu những gì bạn ra lệnh cho nó.

Nếu Toshiba thực hiện thành công ý tưởng của mình thì đây sẽ là một trong những thay đổi lớn nhất với bàn phím kể từ khi Windows 95 được phát hành.

Theo thống kê mới đây của hãng nghiên cứu TECHnalysis Research, Toshiba là nhà sản xuất máy tính lớn thứ 5 tại Mỹ với khoảng 6,5% thị phần. Ý tưởng nút Cortana trên máy tính có thể được xem là một chiến lược của Toshiba trong việc thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình. Trước đó, một số hãng sản xuất máy tính khác như HP và Dell cũng đã có ý định trang bị nút Cortana trên các thiết bị của mình.

Minh Trung

Theo Pcworld


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW