Danh sách 10 mẫu Lumia được lên Windows 10 Mobile đầu tiên

Ngay sau khi phát hành chính thức Windows 10, Microsoft đã công bố danh sách 10 chiếc điện thoại Lumia đầu tiên được lên đời phiên bản Windows 10 Mobile.

Microsoft công bố danh sách Lumia được lên Widnows 10 đầu tiên

Theo dự kiến trước đây của Microsoft thì họ sẽ cung cấp phiên bản Windows 10 Mobile cho "tất cả các điện toại Lumia chạy Windows Phone 8" vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, sau khi ra mắt phiên bản Windows 10 cách đây hai ngày, Microsoft đã có một số dấu hiệu làm người dùng liên tưởng đến việc không phải tất cả thiết bị Windows Phone 8 đều được cập nhật lên Windows 10 Mobile.

Cụ thể, Microsort đã liệt kê trên website của mình một danh sách 10 thiết bị Lumia sẽ được "cập nhật miễn phí" lên Windows 10 Mobile khi phiên bản này chính thức được phát hành, bao gồm: Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 640, Lumia 640 XL, Lumia 735, Lumia 830, Lumia 930. Rõ ràng đây không phải là tất cả các model Lumia đang chạy Windows Phone 8.x nên nhiều người đang đặt nghi vấn về số phận của những chiếc Lumia còn lại.

Tuy nhiên, mới đây một phát ngôn viên của Microsoft cho biết:"Đây là bản danh sách ban đầu trong số các thiết bị sẽ được cập nhật Windows 10 Mobile. Tham vọng của chúng tôi là mang Windows 10 Mobile đến cho tất cả các thiết bị Lumia đang sử dụng phiên bản Lumia Denim, lưu ý thêm rằng một số tính năng khi cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấu hình phần cứng của thiết bị".

Có rất nhiều sự vắng mặt đáng chú ý trong bản danh sách này như Lumia 520 và Lumia 630/635, các thiết bị này đều bị hạn chế phần cứng với RAM dưới 1 GB. Đáng tiếc hơn nữa là trường hợp của thiết bị hàng đầu Lumia 1520, Lumia Icon - phiên bản Verizon của 930 cũng vắng mặt trong danh sách đợt này.

Tuy nhiên, việc Microsoft đảm bảo sẽ cập nhật cho những model đang chạy Windows Windows Phone 8.1, hoặc Update 1, Update 2… sẽ làm người dùng an tâm hơn nếu thiết bị của mình chưa nằm trong bảng danh sách cập nhật lần đầu tiên.

Minh Trung

Theo Neowin

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW